Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước chuyến đi đến Tây Nguyên, mọi người bảo với Linh rằng “Gia Lai có gì đẹp mà đi”. Để rồi, sau khi trở về, Linh đăng ảnh lên mạng xã hội, mọi người tấm tắc khen không ngờ Gia Lai đẹp như vậy.

Đến Tây Nguyên đại ngàn sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ của biết bao du khách. Các bạn trẻ dành thời gian để đến mảnh đất này lưu giữ thanh xuân, tìm cho bản thân những phút giây thư thái tâm hồn cũng như chiêm ngưỡng cảnh đẹp chốn núi rừng.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 1

Các du khách đến nhà thờ Gỗ Kon Tum, chùa Minh Thành.

Hoàng Diệu Thùy Linh cùng bạn bè đã có chuyến đi đáng nhớ trong thời gian 3 ngày đến Gia Lai.

Trước đây, cô nàng này đã đi du lịch nhiều nơi. Mùa xuân đi du xuân miền Bắc, mùa hè đi những nơi có biển. Dịp này, Thùy Linh cùng hội bạn đã lên ý tưởng khám phá một phần vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, để cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ nơi đây.

Cô gái 29 tuổi này chia sẻ: “Chuyến đi mang đến nhiều điều thú vị và trải nghiệm mới, một không gian khác hẳn những nơi trước đây mình đã đi. Mình từng đến Lâm Đồng, cũng thuộc Tây Nguyên nhưng Gia Lai, Kon Tum mang một vẻ đẹp khác, hoang sơ, hùng vĩ. Con người dễ thương, dễ gần, ẩm thực ngon miệng, dễ ăn như bún cua thối, phở khô hai tô, gà nướng cơm lam...”.

Trước chuyến đi đến Tây Nguyên, mọi người bảo với Linh rằng “Gia Lai có gì đẹp mà đi”. Để rồi, sau khi trở về, Linh đăng ảnh lên mạng xã hội, mọi người tấm tắc khen không ngờ Gia Lai đẹp như vậy.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 2

Nhà rông văn hoá Kon Klor.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 3

Con đường thông Măng Đen.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 4

Hồ Đam Bri.

Chuyến đi này được lên kế hoạch và chốt đặt tất cả mọi thứ trong vòng 2 ngày. Lúc đầu đặt vé máy bay xong, các bạn còn có ý tưởng khi vào Gia Lai sẽ thuê xe máy tự đi như những chỗ khác. Sau đó, bạn của Linh lên nhóm Review về Pleiku Gia Lai tham khảo và quyết định book một anh lái xe 7 chỗ rộng rãi, sạch sẽ.

“Đây là một quyết định sáng suốt đáng đồng tiền bát gạo khi book xe ô tô và được lo từ A đến Z, chứ các điểm cách nhau vài chục đến trăm cây số, 3 đứa con gái đi xe máy không nổi”, Linh kể.

Ngay khi vừa xuống sân bay, Linh cùng bạn bè được tài xế dẫn đi ăn bún cua thối, ram nướng với yaourt chấm muối, rồi lên núi đá ngắm hoàng hôn.

Mọi người đi đến nhà thờ Gỗ Kon Tum, nhà rông văn hoá Kon Klor, con đường thông Măng Đen, hồ Đam Bri, thác Pa Sỹ.

Ngày tiếp theo, họ đến chùa Minh Thành, dốc dựng đứng đường tránh Pkeiku, bãi đá cổ làng Đôn Hyang hay còn gọi là Ghềnh đá cổ Mang Yang. Ở đây rất đẹp, bên trong còn có thác siêu đẹp.

Ngày cuối của chuyến đi, Linh đi đến rừng cao su bạt ngàn, cánh đồng điện gió Đắk Đoa, cây cô đơn chân núi lửa Chư Đang Ya, lòng chảo đường lên núi lửa Chư Đang Ya, núi lửa Chư Đang Ya, đồi lau bên sườn núi lửa Chư Đang Ya, đập Tân Sơn, hàng thông trăm tuổi, đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 5

Thác Pa Sỹ.

Chuyến đi Tây Nguyên này để lại nhiều kỷ niệm với Linh. Linh nhớ nhất hôm đi tham quan bãi đá cổ làng Đôn Hyang, nằm dưới chân đập thủy điện H'Chan trên sông Ayun thuộc huyện Mang Yang, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 45 cây số.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 6

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 7

Bãi đá cổ làng Đôn Hyang.

Bãi đá cổ có độ tuổi hàng triệu năm với những trụ đá, hình lục lăng xếp cạnh nhau trông như tổ ong khổng lồ. Quần thể đá này chịu tác động mạnh của dòng sông Ayun nên bị bào mòn và tạo thành các hình thù lạ. Bãi đá rộng và trông rất hùng vĩ.

“Mình đã đi Gành đá đĩa ở Phú Yên, mình thích đá cổ Mang Yang hơn về độ chinh phục, đường đi đến đã đổ bê tông nhưng ngoằn ngoèo và phải người từng đi đến mới biết đường vì nhiều đoạn bị mất sóng. Sau đó, phải đi bộ xuống một đoạn khá xa, mặt đá cũng khá trơn.

Do vậy, trong quá trình đi, mình khá sợ nhưng đi về thấy rất tuyệt vời. Đây là địa điểm mình thích nhất trong chuyến đi Gia Lai”, Thùy Linh chia sẻ.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 8

Dốc dựng đứng đường tránh Pkeiku.

Trước khi đi Gia Lai, Thùy Linh cảm thấy lo lắng khi xem thời tiết dự báo trời mưa suốt 3 ngày, vì Tây Nguyên bắt đầu vào mùa mưa.

“Thế nhưng, vào ngày đầu đi Măng Đen, trời nắng rất đẹp. Hai hôm sau, trời mưa nhưng chỉ mưa lúc chúng mình ngủ nghỉ và ngồi trên xe, cứ xuống xe và đi chơi lại tạnh. Mặc dù trời không xanh và hơi âm u, nhưng mình thích như vậy, cảm giác mát mẻ và dễ chịu”, Linh cảm nhận.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn, về với Pleiku, Măng Đen... của nhóm Linh tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng. Một chuyến đi tuyệt vời với chi phí chưa đến 5 triệu đồng/người. Các du khách hẹn gặp lại Tây Nguyên một ngày gần nhất.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 9

Đặt chân đến Gia Lai.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 10

Hoa nở rộ.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 11

Rừng cao su bạt ngàn.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 12

Cánh đồng điện gió Đắk Đoa.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 13

Cây cô đơn ở chân núi lửa Chư Đang Ya.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 14

Lòng chảo ở đường lên núi lửa Chư Đang Ya.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 15

Núi lửa Chư Đang Ya.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 16

Đồi lau bên sườn núi lửa Chư Đang Ya.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 17

Đập Tân Sơn.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 18

Hàng thông trăm tuổi.

Chuyến đi thanh xuân về với Tây Nguyên đại ngàn - 19

Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Linh

CLIP HOT