Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vườn hoa Keukenhof tại thủ đô Amsterdam đang bước vào quãng thời gian rực rỡ nhất trong năm với hàng triệu bông tulip nở rộ đầy sắc màu.

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 1

Với bát ngát hoa tulip đua nở trong muôn sắc màu tím, vàng hay đỏ…, vườn hoa Keukenhof bên ngoài The Hague (Hà Lan) đang vào độ rực rỡ nhất trong năm. Đây là nơi không hề kém cạnh với những bảo tàng hàng đầu tại thủ đô Amsterdam như một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất đất nước. 

Tuy nhiên, đây là năm thứ hai liên tiếp mà hàng triệu bông hoa tulip đang nở rộ trong công viên và các cánh đồng gần đó có khả năng lớn sẽ tàn lụi mà chưa kịp được ngắm nhìn. Lý do là bởi vườn Keukenhof vẫn đóng cửa với du khách giữa đại dịch COVID-19. 

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 2

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 3

Ông Bart Siemerink, Giám đốc điều hành của cơ sở cho biết: “Keukenhof chỉ mở cửa 8 tuần trong năm, từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5”. Ông nói rằng với tình trạng phong tỏa và “đóng cửa” hiện tại của đất nước, dự đoán khả quan nhất là công viên sẽ được phép mở cửa từ giữa tháng 5 trở đi. Tuy vậy, tulip cũng sẽ nhanh chóng héo tàn sau thời điểm đó. Ông nhận định rằng “Có lẽ sẽ không còn du khách nào đến thăm trong năm nay nữa”.  

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 4

Trước khi đại dịch COVID-19 hoành hành, vườn hoa Keukenhof đã thu hút khoảng 1,5 triệu người tham quan mỗi năm, đa số trong đó là du khách nước ngoài. Giống như nhiều địa điểm khác, công viên cũng đang cố gắng duy trì một khoản doanh thu và sự chú ý nhất định từ công chúng thông qua việc trình chiếu trực tuyến và các chương trình truyền hình. 

Mới đây, chính phủ Hà Lan đã lần đầu nới lỏng nhẹ các biện pháp phong tỏa sau nhiều tháng, bắt đầu từ ngày 28/4. Quyết định này được đưa ra bất chấp số lượng người lây nhiễm và nhập viện vẫn ở mức cao. Trong khi các nhà hàng được phép mở vưa và các khu vực ăn uống ngoài trời vẫn được phục vụ cho một số lượng khách hạn chế, các vườn thú và công viên như Keukenhof lại hoàn toàn không được phép hoạt động.

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 5

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan - 6

Trước tình hình hiện tại, ông Siemerink chia sẻ: “Chúng tôi hiển nhiên là đang đối mặt với một khoảng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vượt qua, và có lẽ mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại từ năm 2022”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Linh (Theo VTV)

CLIP HOT