Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quảng Bình "ghi điểm" Lonely Planet với 4/6 điểm đến "đáng tham quan nhất" tại Việt Nam.

Lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình có đến bốn điểm tham quan du lịch lọt vào danh sách Top 10 các điểm đến đáng tham quan nhất ở Việt Nam” trên trang về du lịch hàng đầu Lonely Planet.

Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới - 1

Quảng Bình có 4 trong số 10 điểm đến đáng tham quan nhất tại Việt Nam.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Theo giới thiệu của Lonely Planet, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Nổi bật có những ngọn núi karst lâu đời nhất ở châu Á, được hình thành cách đây khoảng 400 triệu năm.

Với hàng trăm hệ thống hang động - nhiều hang có quy mô và chiều dài phi thường - và những dòng sông ngầm ngoạn mục, Phong Nha là thiên đường của các nhà thám hiểm hang động trên trái đất, và là một niềm vui thực sự cho bất kỳ ai đánh giá cao cảnh tượng thiên nhiên ở trạng thái thô sơ nhất.  

Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới - 2

Các hang động là điểm nhấn tuyệt đối của khu vực, nhưng các điểm tham quan trên mặt đất như đi bộ đường dài trong rừng, lịch sử chiến tranh của khu vực và đạp xe leo núi ở vùng nông thôn có nghĩa là công viên có đủ hoạt động để đảm bảo cho thời gian lưu trú lên đến ba ngày.

Trên mặt đất, phần lớn diện tích là rừng rậm nhiệt đới thường xanh gần như nguyên sơ, hơn 90% trong số đó là rừng nguyên sinh. 

Hang Sơn Đoòng 

Sơn Đoòng là hang động khổng lồ được phát hiện bởi Hồ Khanh, một thợ săn từ một khu định cư trong rừng rậm gần biên giới Việt Nam - Lào, thường trú ẩn trong các hang động tạo thành tổ ong trên núi quê hương của mình.

Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới - 3

Ông tình cờ phát hiện ra hang Sơn Đoòng khổng lồ vào đầu những năm 1990, nhưng quy mô và sự hùng vĩ tuyệt đối của hang động chính (dài hơn 5km, cao 200m và ở một số nơi rộng 150m) chỉ được xác nhận là hang động lớn nhất thế giới khi các nhà thám hiểm người Anh quay trở lại cùng ông vào năm 2009.

Hang Tú Làn

Lonely Planet giới thiệu là hệ thống hang động bao gồm hơn 20 hang động ướt và khô, được cho là có niên đại từ ba đến năm triệu năm.  

Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới - 4

Hang Kim thuộc hệ thống hang động Tú Làn

Những hang động lớn, những dòng sông ngầm và những khối nhũ đá lơ lửng rộng lớn khiến các hang động trở thành điểm thu hút lớn đối với những người thám hiểm hang động (những người đam mê hang động) khi đến thăm Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (mặc dù về mặt kỹ thuật, các hang động nằm ngay bên ngoài công viên), và cảnh quan kỳ lạ thậm chí còn thu hút trí tưởng tượng của Hollywood, với Tú Làn xuất hiện làm bối cảnh trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island (2017).

Động Thiên Đường

Được bao quanh bởi những đỉnh núi đá vôi có rừng, hệ thống hang động kỳ vĩ này ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng trải dài 31km, mặc dù hầu hết mọi người chỉ ghé thăm km đầu tiên.  

Check-in 4 điểm du lịch Quảng Bình "hot" nhất theo tạp chí du lịch lớn nhất thế giới - 5

Quy mô thật ngoạn mục, khi những cầu thang gỗ lao xuống một không gian giống như nhà thờ với những nhũ đá và măng đá trông giống người ngoài hành tinh rộng lớn được chiếu sáng bằng đèn pha lớn.

Hãy đến đây sớm để tránh đám đông, vì vào những giờ cao điểm (đầu giờ chiều), hướng dẫn viên du lịch sẽ hướng dẫn các nhóm bằng loa phóng thanh.

Thực tế hiện nay cả bốn điểm đến này cũng là những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh  Quảng Bình đối với du khách trong và ngoài nước. Qua sự bình chọn và giới thiệu của Lonely Planet, chắc chắn số lượng du khách khách quốc tế sẽ đến với Quảng Bình nhiều hơn nữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT