Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cắm trại bên hồ thủy điện Thác Mơ, du khách được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng nét đẹp núi Bà Rá cao nhất tỉnh Bình Phước...

Đã khám phá 63 tỉnh thành ở Việt Nam, anh Nguyễn Thanh Tuấn (35 tuổi), làm việc tại Q.12, TP.HCM, cho hay trong dịp lễ 30/4 và 1/5 , bạn nào muốn đi du lịch ở nơi không thu phí dịch vụ, có cảnh đẹp thì hãy chọn hành trình cắm trại bên hồ thủy điện Thác Mơ (Bình Phước).

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 1

Hồ thuỷ điện Thác Mơ là một trong những địa điểm cắm trại ngoài trời được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hồ thủy điện Thác Mơ là một hồ nước nhân tạo ở Bình Phước, cách TP.HCM khoảng 150 km, mất 4 giờ di chuyển bằng xe gắn máy. Hồ có cảnh quan xanh mát, xung quanh nhiều đồn điền trồng cây công nghiệp và các thảm cỏ rộng.

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 2

Từ tháng 5 đến tháng 7 là thời gian đẹp nhất để bạn thực hiện một chuyến cắm trại bên hồ thuỷ điện Thác Mơ

Anh Tuấn chia sẻ, trong đợt lễ 30.4 và 1.5 năm ngoái, anh và bạn của mình đã thực hiện chuyến đi cắm trại 2 ngày 1 đêm bên hồ thủy điện trên. Để di chuyển đến đây, chàng trai 35 tuổi cho rằng chỉ cần một chiếc xe máy, mất 4 giờ đồng hồ (xuất phát từ TP.HCM).

“Hồ thủy điện Thác Mơ nằm ngay dưới chân núi Bà Rá, tỉnh Bình Phước. Nơi đây có nhiều góc cắm trại đẹp và mình đã chọn vị trí đồng cỏ rộng lớn gần "bến đò đi Phước Long", tuy nhiên đồng cỏ này chỉ hiện ra vào mùa nước thấp (khoảng tháng 5 - tháng 10). Xung quanh được bao quanh bởi 1 màu xanh của vườn điều, sầu riêng, cao su và đất đỏ, khí hậu trong lành, nước hồ trong xanh, đặc biệt là mình có thể nhìn núi rất hùng vĩ”, anh Tuấn kể lại.

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 3

Từ TP.HCM, bạn có thể phượt xe máy đến địa điểm cắm trại bên hồ thuỷ điện Thác Mơ

Anh Tuấn đã cắm trại giữa đồng cỏ. Quang cảnh nơi đây trở nên mờ ảo và hùng vĩ hơn vào xế chiều. "Tuy cắm trại tự do ngoài trời nhưng mình không có cảm giác lo lắng về an ninh vì qua tiếp xúc với bà con, mình cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Đây là một nơi an toàn, bà con rất hiền lành dễ thương", Tuấn cho biết.

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 4

Dọc đường đến chỗ cắm trại, bạn sẽ gặp các vườn trái cây trù phú

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 5

Khung cảnh mênh mông, rộng lớn tại hồ thuỷ điện Thác Mơ

Không chỉ vui chơi bên hồ thủy điện Thác Mơ, anh Tuấn còn đi tham quan vườn sầu riêng của người dân địa phương, không cần trả phí. “Năm ngoái mình đi cắm trại bên hồ thủy điện Thác Mơ đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 nhưng không bị kẹt xe, có lẽ nơi đây ít người biết đến. Dân cư thì thưa thớt, chợ chỉ tập trung ở đầu đường lớn. Suốt hành trình di chuyển mình bắt gặp các vườn cây ăn quả trù phú như sầu riêng, chôm chôm hoặc những đồn điền rau củ tươi tốt", anh Tuấn thông tin.

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 6

Đón hoàng hôn bên hồ thủy điện Thác Mơ

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 7

Bạn có thể chọn một trảng cỏ bằng phẳng và dựng trại

Cắm trại bên hồ nước mát mẻ, cách TP.HCM chỉ 4 giờ chạy xe - 8

Hồ thuỷ điện Thác Mơ nằm yên bình dưới chân núi Bà Rá 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài: Thái Giàu, Ảnh: Thanh Tuấn

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.