Cái duyên với ngành nội thất & du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


Vũ Thành Phát

Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 1Vào những năm cuối thập niên 1980, tôi đã từng có cơ hội làm làm việc trong Ngành Du lịch và cũng có cơ hội đi nhiều nơi trong nước. Đi đến đâu tôi cũng bị mê hoạc bởi cái đẹp từ thiên nhiên đến những tác phẩm do bàn tay con người tạo ra , những nét kiến trúc độc đáo trên mái nhà xưa, hoa văn điêu khắc trên những cột đình, bức phù điêu, những pho tượng đồng thời phục hưng... khi đó tôi ước gì thời gian có thể quay lại để tôi chọn lại Ngành Kiến trúc hoặc Mỹ thuật để có cơ hội được sống và làm tiếp những công trình mà cha ông ta bao đời xây dựng, gìn giữ... nhưng mọi thứ xem ra quá muộn vì tôi là dân thương mại thuần túy. Ai cũng có những ước mơ nhưng mỗi người phải tiếp tục với công việc hàng ngày của mình, và tôi cũng không ngoại lệ, tôi lê la khắp nơi ở Châu Âu và Hoa Kỳ với suy nghĩ là chỉ khi nào có... tiền và thời gian, mình mới được quyền lựa chọn cái mình muốn!

Một ngày tình cờ tôi nhận được lời mời đi uống cà phê của người bạn học cùng trường UBI, Brussel và khá bất ngờ là hôm đó tôi được gặp thêm một anh chàng còn trẻ tuổi nhưng có mái đầu hoa râm như gã ngoài 50 tuổi. Anh chàng có đam mê cháy bỏng về ngành nội thất và trang trí, sẵn sàng từ bỏ mức lương trên 2000USD để mở xưởng nhỏ xíu nhưng với tham vọng không hề nhỏ. Anh nói “sống phải để lại cái gì đó cho thế hệ mai sau tùy khả năng mỗi người và  không chấp nhận cuộc sống đơn điệu, nhàn rỗi”. Thế là ý tưởng thành lập doanh nghiệp được hình thành ngay buổi gặp lần đầu tại quán café...

Đầu năm 2007, chúng tôi – ba người thành lập công ty cổ phần mang tên AN PHÁT CƯỜNG (APC Corp). Tên công ty được ghép từ tên của anh chàng dân kỹ thuật thuần túy không có khái niệm kinh doanh là Hoàng An, tên tôi là Vũ Thành Phát – người chỉ biết kinh doanh mà không hề có chút kiến thức về kỹ thuật sản xuất ngành nội thất. Phần còn lại không phải tên của người bạn tôi mà là ước mơ của anh là Công ty sẽ cường thịnh.

Sản phẩm của chúng tôi là nội thất và trang trí nội thất cho ngành du lịch như cửa, giường ngủ, bàn cafe, bàn để đèn, đèn ngủ, khung gương và các sản phẩm trang trí khác... chủ yếu được làm từ kim loại và gỗ.

 Ba năm đầu thành lập cũng là lúc thị trường tài chính thế giới khủng hoảng, chúng tôi cũng “ba chìm bảy nổi” trong cái phập phùng của thị trường nhưng thành công lớn nhất mà chúng tôi đã đạt được là đã tạo ra những sản phẩm nội thất độc đáo mà đã được lắp đặt và sử dụng tại những khách sạn hàng đầu thế giới. Ví dụ như Standard Hotel ở Newtork, Sheraton Skyline hotel ở London, Sheraton hotel ở Oman, Sheraton hotel ở Nha Trang, Park Hyatt ở sài Gòn, Soffitel Saigon...

Hiện nay, chúng tôi đang tập trung vào phân khúc thị trường nội địa là các khách sạn và nhà hàng có tiêu chuẩn ở Việt Nam. Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu, những bãi biển dài bất tận và sự đầu tư, chăm chút của bàn tay con người, tôi tin rằng hệ thống khách sạn và nhà hàng ở Việt nam có thể mê hoặc bất kỳ một du khách nào khi đặt chân đến.

Từ khi ra trường, tôi đã đi làm rất nhiều công ty và nhiều ngành nghề, nhưng có lẽ tôi có cái duyên với ngành nội thất và du lịch. Duyên thì tự nó đến nhưng để gắn bó được thì cần phải có đam mê và một tấm lòng. Nói đến cái duyên, tôi thấy rất vui là tôi đã gặp được những người bạn và vui hơn khi những người bạn cùng làm việc liên quan đến hai lĩnh vực tôi yêu thích là nội thất và du lịch... Qua Tạp chí Du Lịch TPHCM, chúng tôi muốn gửi thông điệp đến quý khách hang là “An Phát Cường luôn là bạn đồng hành với Ngành Du lịch Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và giàu mỹ thuật”.

Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 2

Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 3

Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 4

Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 5Cái duyên với ngành nội thất & du lịch - 6

 

V.T.P

 

 

AN PHAT CUONG CORPORATION

Ấp tân Hiệp, xã tân Bình, Huyện Dĩ An, Bình Dương

Đt: 0650 3738 288 hoặc 0909235588

Fax: 0650 3738 289

www.apc-corp.com.vn

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...