Bình Thuận thu hút du khách Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thị trường khách Nga hiện được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam, trong đó có Bình Thuận. Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của khách Nga (dự kiến tốc độ tăng trưởng từ 15 – 20%) Bình Thuận đã và đang đổi mới, đa dạng các sản phẩm du lịch, phát triển các sản phẩm dịch vụ bổ trợ hướng đến đối tượng khách có nhu cầu cao hơn

Bình Thuận thu hút du khách Nga - 1

Gần 20 năm qua, kể từ sau ngày Nhật Thực toàn phần 24/10/1995, những nét quyến rũ tiềm ẩn của một vùng biển hoang sơ đã được khơi dậy. Hình ảnh Du lịch Bình Thuận hôm nay là dáng dấp của một Khu Du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Ngoài những nét đẹp rất riêng, thương hiệu Mũi Né – Bình Thuận hôm nay còn được khẳng định bởi Hiệp hội Thuyền buồm Thế giới, đánh giá biển Mũi Né là nơi tốt nhất châu Á để chơi các môn thể thao biển như thuyền buồm, lướt ván buồm, lướt ván diều. Mới đây (tháng 8/2014) Canadian Traveller đã bình chọn Mũi Né – Bình Thuận vào top 10 bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh tiềm năng và sức hấp dẫn rất riêng, Bình Thuận tiếp tục tìm hiểu đặc điểm du khách Nga để phát triển sản phẩm dịch vụ phù hợp, hấp dẫn. Để giữ chân và mời gọi Du khách Nga, hiện Bình Thuận đã và đang quy họach và đầu tư phát triển tạo sự đồng bộ trong kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ Du lịch. Quốc lộ 1A đang khẩn trương mở rộng, khi hoàn thành sẽ kết nối với đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây hiện hữu, rút gắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Bình Thuận. Dự án cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang tích cực mời gọi đầu tư, trong tương lai thời gian từ sân bay Cam Ranh về Phan Thiết sẽ nhanh hơn. Cùng với việc mở rộng, đầu tư hòan thiện hệ thống ga và các trục đường nhánh, sân bay Phan Thiết sẽ chính thức khởi công xây dựng vào tháng 10/2014 và hơn 2 năm sau khi hoàn thành giai đoạn 1 sẽ sẵn sàng đón du khách.

Bình Thuận thu hút du khách Nga - 2

Đáp ứng nhu cầu giải trí của du khách Nga, các môn thể thao trên biển như thuyền buồm, lướt ván buồm, lướt ván diều, du thuyền không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà tương lại Phan Thiết sẽ là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao biển tầm quốc gia, khu vực và quốc tế thu hút nhiều các vận động viên chuyên nghiệp khắp thế giới đến biểu diễn và tranh tài.

Bình Thuận sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương để tạo ra các sản phẩm du lịch vùng, sản phẩm liên kết, tour, tuyến du lịch độc đáo hấp dẫn khách Nga như: Chợ Bến Thành – Hoa Đà Lạt - Biển Mũi Né, liên tuyến biển rừng Mũi Né – Đà Lạt; con đường ven biển Vũng Tàu – Mũi Né – Nha Trang. 

Tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt – Nga thông qua các cơ quan ngoại giao, tổ chức các hội thảo phát triển du lịch Việt – Nga, đón tiếp các đoàn Famtrip của Nga đến tham quan, khảo sát sản phẩm du lịch Bình Thuận, tổ chức các Trại hè Mũi Né cho thiếu nhi Nga. Tích cực tham gia quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận tại các sự kiện hội chợ, triển lãm du lịch quốc tế tổ chức tại Nga như các hội chợ MITT tại Moscow, Hội chợ Leisure Moscow, quảng bá hình ảnh Du lịch Bình Thuận tại Saint Petersburg, tại Novosbirsk, quảng bá tại các sự kiện tổ chức tại Việt Nam có sự tham gia của các Hãng Lữ hành Nga như VITM Hà Nội, Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCMC. Chọn lựa các kênh truyền thông, báo chí có tiếng Nga và vùng phủ sóng đến nước Nga để giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch.

Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga cho nguồn nhân lực du lịch đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường khách Nga trong thời gian tới. Xây dựng đề án đào tạo tiếng Nga phục vụ du lịch để trong tương lai nguồn nhân lực đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của Du khách Nga. Xây dựng các trạm thông tin hỗ trợ du khách tại các khu du lịch trọng điểm, thông báo các số điện thọai đường dây nóng bằng nhiều phương thức khác nhau, kịp thời thông tin hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, xuất bản các ấn phẩm, tài liệu hướng dẫn du lịch, cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch bằng tiếng Nga với nội dung thông tin phong phú, đầy đủ, hình ảnh đẹp.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tại các Khu Du lịch trọng điểm, các địa điểm tham quan du lịch, giải trí, mua sắm để đảm bảo an tòan, an ninh trật tự, đảm bảo giá cả ổn định, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp du lịch trong việc gìn giữ môi trường tự nhiên và xã hội, văn hóa ứng xử trong giao tiếp, văn hóa trong kinh doanh góp phần phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, xanh và bền vững.

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT