Biển đảo Cô Tô vẫy gọi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du lịch nghỉ dưỡng tránh nóng hè vừa đảm bảo an toàn, vừa có nhiều trải nghiệm mới là câu hỏi mà không ít du khách quan tâm trong trạng thái bình thường mới. Và du lịch biển đảo Cô Tô cũng đang trở thành một điểm đến đáng quan tâm với đa dạng các trải nghiệm mới cũng như các chương trình kích cầu hấp dẫn.

Sau dịch, du khách có xu hướng đi du lịch theo nhóm nhỏ, gia đình, nghỉ dưỡng, gắn kết, hơn là tham gia các nhóm lớn, chương trình sôi động. Và Cô Tô đã có những chuẩn bị tốt để đón du khách. Đến Cô Tô hè, chắc hẳn điểm luôn nằm trong “cẩm nang” của du khách là các bãi biển nước trong vắt, cát trắng trải dài như: Hồng Vàn, Vàn Chảy... Đáng chú ý, năm nay các bãi tắm này được quan tâm đầu tư, đổi mới dịch vụ, cảnh quan.

Biển đảo Cô Tô vẫy gọi - 1

Bãi biển Hồng Vàn và các bãi biển ở Cô Tô hè này được quan tâm đầu tư, làm mới dịch vụ thu hút du khách.

Nằm ở phía Tây đảo, cách trung tâm thị trấn Cô Tô chừng 30 phút đi xe, du khách có trải nghiệm bãi biển Vàn Chảy với dải bờ biển uốn cong, bãi cát mịn, sạch, sóng vừa đủ lớn để du khách có thể nô đùa, thư giãn. Bãi tắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch này năm nay có diện mạo mới với 16 gian dịch vụ đầu tư công phu, đẹp mắt, thân thiện với môi trường; hệ thống phao tiêu biển báo, chòi canh đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển.

Cách đó không xa, ở phía Đông Bắc đảo, bãi Hồng Vàn bãi biển lặng sóng, cát trắng trải dài năm nay đã được đầu tư 20 quầy dịch vụ quy củ, chăm chút nhiều về môi trường, cảnh quan; dịch vụ bãi biển được làm mới, đa dạng như: chèo kayak, bơi phao chuối, câu cá… Tắm biển hay đạp xe trên đường rợp bóng cây ôm dọc bờ biển, thưởng thức không gian trong lành, ngắm hoàng hôn… đều đem lại trải nghiệm khó quên cho du khách.

Không chỉ vậy, đón du lịch hè, du lịch Cô Tô có nhiều chương trình ưu đãi cho du khách. Ông Nguyễn Hải Linh, Phó Phòng VH-TT huyện, chia sẻ: Các đơn vị, doanh nghiệp cùng thống nhất đảm bảo chất lượng, giảm giá kích cầu, đa dạng hoá sản phẩm. Điều này không chỉ đưa lại nhiều trải nghiệm, điểm vui chơi mà còn giúp du khách tiết kiệm được khoảng 30% chi phí khi đi du lịch.

Cô Tô cũng đang làm mới mình bằng những tour trải nhiệm, combo du lịch giá hấp dẫn, như: combo vé tàu, xe, lưu trú và tham quan Cô Tô con; hoặc đi đò trải nghiệm Cô Tô con, hòn Sư Tử giá chỉ 950 nghìn/khách; tour tham quan đảo, thưởng thức BBQ bãi biển giá 1,3 triệu/khách… Đây là các dịch vụ do doanh nghiệp ở Cô Tô phối hợp với lữ hành phát triển, vừa tạo ra sự tiện nghi, đa dạng hoá lựa chọn cho du khách, giúp du khách tiết kiệm ít nhất 30% chi phí so với thông thường.

Biển đảo Cô Tô vẫy gọi - 2

Tàu cao tốc Havaco tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo nhu cầu đi lại của du khách.

Không chỉ vậy, dịp này các đơn vị doanh nghiệp du lịch còn cam kết giảm giá dịch vụ, đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ. Giảm sâu nhất có lẽ là lĩnh vực lưu trú. Hè này giá phòng sẽ giảm ít nhất từ 30-50%, dao động từ 300.000 đồng -1,5 triệu đồng/phòng tùy chất lượng.

Giao thông đi lại là vấn đề mà du khách quan tâm nhất cũng được các doanh nghiệp vận tải cam kết hoạt động đều đặn, nâng cao công suất phục vụ vào dịp cuối tuần, đạt trung bình khoảng 30 chuyến/2 ngày cuối tuần, gấp 4-5 lần ngày thường. Nhiều đơn vị còn đưa các phương tiện mới, tuyến mới vào phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

"Để phục vụ tốt du khách hơn nữa, mùa hè năm nay, đơn vị có tổng số 4 phương tiện tàu cao tốc vỏ nhôm, đạt tiêu chuẩn cao, có thể hoạt động tốt trong điều kiện sóng gió cấp 7, giúp du khách đi lại thuận tiện, giảm cảm giác khó chịu, đi lại tuyến đảo an toàn nhất. Đơn vị đã đưa thêm tàu hoạt động tuyến Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - Cô Tô. Hiện chúng tôi có thể đáp ứng được 10-12 chuyến/ngày, vận chuyển an toàn khoảng 3.000 khách tham quan" - ông Phạm Chí Cao, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Havaco, hãng tàu vận tải khách cho biết.

Biển đảo Cô Tô vẫy gọi - 3

Du khách thích thú với dịch vụ nghỉ dưỡng cho gia đình ở Coto Village (xã Đồng Tiến, Cô Tô).

Đồng thời, Cô Tô dự kiến sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như: Tổ chức Lễ hội ẩm thực; mở rộng không gian, thời gian phố đi bộ đêm; chương trình biểu diễn nghệ thuật, farmtrip, trải nghiệm tour tham quan các đảo nhỏ… Tất cả sẽ diễn ra sôi động trong hè, từ tháng 6-9/2021.

Song song với đó, Cô Tô đặc biệt quan tâm đẩy mạnh và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt du khách từ đầu Vân Đồn; triển khai số hoá du lịch; chuẩn hoá dịch vụ đò, tàu tham quan… Đồng thời làm mới, mở cửa các điểm đón khách như: Đèn biển Cô Tô, Cầu gỗ ra biển, bãi đá Móng Rồng... giúp du khách khi lựa chọn hòn đảo xinh đẹp này làm điểm dừng chân có những trải nghiệm mới với dịch vụ hấp dẫn và giá cả hợp lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Phong (Báo Quảng Ninh)

CLIP HOT