Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm ngoài khơi Ấn Độ Dương, quốc đảo Mauritius hàng năm vẫn thu hút vô số du khách tới chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nhất thế giới: 'thác nước dưới biển'.

Cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km về phía Đông Nam, Mauritius là một phần của quần đảo Mascarene, cùng với một số hòn đảo khác như Rodrigue và Réunion - vùng lãnh thổ ngoài biển của Pháp.

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 1

Toàn cảnh đảo Mauritius ở ngoài khơi Ấn Độ Dương

Đảo Mauritius được phát hiện lần đầu tiên vào năm 975 TCN bởi người Ả rập. Sau đó, nơi này chính thức được người Bồ Đào Nha khai phá vào khoảng năm 1507 - 1513. 

Không chỉ nổi tiếng khi là nơi duy nhất trên thế giới từng tồn tại Dodo (một loài chim không biết bay đã tuyệt chủng) mà Mauritius còn là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng nhiệt đới với những bãi cát trắng trải dài cùng làn nước xanh ngọc trong vắt.

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 2

Khung cảnh 'độc nhất vô nhị' chỉ có thể tìm thấy ở Mauritius

Tuy nhiên, nếu chỉ ở trên bờ, du khách sẽ khó lòng quan sát được một trong những tuyệt cảnh độc nhất vô nhị ở đây chính là 'thác nước' dưới lòng đại dương. 

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 3

Du khách có thể lựa chọn các tour tham quan bằng trực thăng để chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ vĩ này

Nằm ở phía Tây Nam của hòn đảo, nơi có Vườn quốc gia Black River Gorges, 'ảo ảnh' đặc biệt này sẽ hiện lên rõ ràng nhất khi nhìn xuống từ máy bay trực thăng. 

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 4

Vùng nước xoáy sâu bị hút xuống phía dưới như trong phim viễn tưởng

Du khách sẽ thấy cảnh như trong một bộ phim giả tưởng, khi một xoáy nước ngầm đang cuốn cả hòn đảo phía trên xuống dưới. Những khối màu xanh dương, xanh lá của nước biển kết hợp hài hòa với mầu trắng của cát đã tạo nên một ảo ảnh diệu kỳ.

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 5

'Thác nước ngầm' được tìm thấy ở mũi nam đảo Mauritius nơi có độ sâu tới 4.000 m

'Thác nước ngầm' này thực chất là cát từ bờ theo dòng biển chảy xuống vùng nước sâu hơn ngoài khơi bán đảo. Bởi phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150 m, tuy nhiên, khu mũi phía nam lại có độ sâu lên tới 4.000 m.

Bí ẩn 'thác nước' dưới lòng đại dương độc nhất hành tinh - 6

Đỉnh Le Morne Brabant cũng là một địa điểm lý tưởng để quan sát 'thác nước dưới biển'

Tới đảo Mauritius, du khách còn có thể lựa chọn chinh phục đỉnh Le Morne Brabant với độ cao 556 m so với mực nước biển hay ngắm nhìn những sinh vật biển đa dạng dưới đáy đại dương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (Tổng hợp) (Báo VietNamNet)

CLIP HOT