Bãi biển kỳ lạ nhất hành tinh “ẩn mình” trong hang động

Benagil không chỉ có biển xanh, bờ cát trắng mà còn được “ôm trọn” bởi các vách đá cao dựng đứng trải qua hàng ngàn năm và hình thành nên những mái vòm kỳ vĩ, độc đáo.

Bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ chào đón năm mới? Hay đang ấp ủ một lần đi xa khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát? Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá ngay kỳ quan tự nhiên có “1-0-2” thu hút bất cứ du khách nào muốn tận hưởng sự yên bình trên một bãi biển xanh thanh vắng.

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 1

Benagil thuộc khu vực Algarve, Bồ Đào Nha được mệnh danh là bãi biển đặc biệt nhất hành tinh khi ẩn mình dưới hang động với các mái vòm cao và tráng lệ. Không ồn ào hay nhộn nhịp thường thấy như ở nhiều bãi biển, Benagil đủ tĩnh lặng để mang đến trải nghiệm yên bình.

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 2

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 3

Bãi biển Benagil được hình thành nhờ tác động của tự nhiên, sự bào mòn của sóng biển lên các vách đá theo năm tháng. Vì nằm dưới hang động nên Benagil “hứng nắng” nhờ các “cửa sổ trời”. Thời điểm mặt trời đứng bóng, thông qua một lỗ hổng lớn ở vị trí trung tâm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thời khắc ánh sáng rọi từ trên cao xuống vô cùng ảo diệu.

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 4

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 5

Đến Benagil, du khách có thể thư thả rảo bước chân trần trên cát khám phá hang động. Để lưu giữ những bức ảnh đẹp, lời khuyên dành cho bạn là hãy mang theo chiếc máy ảnh có sử dụng túi chống nước để tránh được sự tác động của biển. Những bức ảnh ngập tràn phong vị “vitamin sea” chắc hẳn sẽ đem đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 6

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 7

bai bien ky la nhat hanh tinh “an minh” trong hang dong - 8

Với vị trí địa lý đặc biệt, để mục sở thị bãi biển Benagil du khách chỉ có thể đi bằng đường biển theo tour, hay chèo kayak dưới sự hướng dẫn của người dân địa phương. Khoảng thời gian lý tưởng để đến Benagil là từ 11h trưa đến 14h chiều. Thời điểm này là lúc bên trong hang động đón được nhiều ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ không quá nóng, hay quá lạnh thích hợp để bạn tắm biển cùng nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vy - Ảnh: Nguyễn Tuấn Anh

CLIP HOT