5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở một số vị trí địa lý với vĩ độ cao, gần cực Trái Đất, có những nơi xuất hiện "ngày trắng" - tức mặt trời không bao giờ lặn.

Iceland

Iceland là đảo lớn nhất châu Âu sau đảo Anh và cũng là quốc gia không hề có muỗi. Suốt mùa hè Iceland, ban đêm trời cũng sáng và trong như ban ngày. Đây là quốc gia với cảnh sắc vừa đa dạng vừa xinh đẹp, nơi bạn có thể ghé thăm những thác nước, núi lửa, sông băng và các mạch nước phun. Đặc biệt, quốc gia này có hiện tượng mặt trời không lặn vào tháng 6.

5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn - 1

Cảnh sắc cực quang tuyệt đẹp ở Iceland. Ảnh: Travel + Leisure

Ngoài ra, Iceland còn là địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện chuyến đi cắm trại dân dã. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đi xe ngựa Iceland hoặc chơi golf tại bất kỳ trong số 65 sân golf vào thời điểm nửa đêm, khi ánh mặt trời vẫn còn ló rạng.

Hammerfest, Na Uy

Thành phố Hammerfest của Na Uy từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì thuộc một phần vòng cung trắc đạo Struve. Mặt trời sẽ lặn ở Hammerfest lúc gần 1 giờ sáng và lên lại chỉ sau 40 phút. Trong mùa hè hoặc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7, mặt trời không lặn hoàn toàn xuống dưới đường chân trời ở khu vực phía bắc của vòng Bắc cực, do đó người ta gọi Na Uy là “vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm”.

5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn - 2

Một góc thành phố Hammerfest. Ảnh: Havila Voyages

Phần còn lại của đất nước mỗi ngày trải qua 20 giờ ánh sáng vào ban ngày. Nơi đây là thành phố xa xôi nhất ở vùng cực bắc của Trái đất. Tuy nhiên, đây vẫn là một địa điểm nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp tự nhiên và sự giàu có.

Skansen, Thụy Điển

Skansen được coi là bản sao của Thụy Điển thế kỷ XIX với những ngôi nhà truyền thống, làng nghề, người dân và thợ thủ công. Ngoài ra, Skansen có bảo tàng ngoài trời lâu đời nhất trên thế giới, mở cửa vào những ngày có ánh mặt trời lúc nửa đêm. Bạn có thể ghé thăm Bjorkliden buổi đêm để chơi golf trong ánh sáng ban ngày. Ở đây, bạn còn có thể đi bộ đường dài trong đêm ở vùng núi tại Lapporten hay vườn quốc gia Abisko, ngay ở vùng Lapland thuộc đất Thụy Điển.

5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn - 3

Vẻ đẹp rực rỡ của Skansen. Ảnh: Shutterstock

Khi ở Thụy Điển, bạn có thể thưởng thức mặt trời nửa đêm ở thủ đô Stockholm, nơi mặt trời lặn vào khoảng nửa đêm và mọc vào lúc 4 giờ 30 phút sáng. Stockholm bao gồm 14 hòn đảo, có Hồ Malaren đổ ra biển Baltic, và do đó, 30% diện tích của Stockholm cấu thành từ đường thủy.

Canada

Canada là đất nước lớn thứ hai thế giới, có nhiều thành phố bị bao phủ bởi tuyết suốt năm. Thành phố Yukon nổi tiếng là vùng đất của hiện tượng "mặt trời nửa đêm". Mặt trời ở đây chiếu sáng liên tục suốt 50 ngày hè. Ngoài ra, thành phố Nunavut cũng có khoảng hai tháng mặt trời hoạt động không ngừng cả ngày lẫn đêm.

5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn - 4

Phong cảnh thiên nhiên xanh mát tại Yukon, Canada. Ảnh: Shutterstock

Phần Lan

Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm. Trượt tuyết, đi xe đạp, leo núi và đi bộ đường dài là một số hoạt động mà bạn có thể vui chơi khi bạn đến thăm đất nước xinh đẹp này. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh mặt trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè.   

5 vùng đất mặt trời không bao giờ lặn - 5

Cảnh sắc Phần Lan đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Euro Circle

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yến Trang (Báo Phụ nữ Việt Nam)

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.