40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu có ước mơ đi hết Việt Nam, cứ hãy đi thôi đừng để sợ hãi cản bước. Trong chuyến đi xuyên Việt của mình, chị Hà Trang có người bạn đồng hành đặc biệt là bố.

Đất nước chúng ta rất đẹp, con người thân thiện và hiếu khách. Nếu đã là người Việt Nam, hãy thử một lần đi dọc ngang Tổ quốc để thêm yêu quê hương xứ sở. Chị Hà Trang mang trong mình máu phiêu lưu, khám phá, đã tạm gác lại mọi sự ổn định thường ngày mà lên đường. Trong chuyến đi, chị còn có người bạn đồng hành đặc biệt là bố, người đàn ông đã bước qua tuổi 55.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 1

Chuyến đi của chị Hà Trang và bố được thực hiện trong 40 ngày, tổng chi tiêu hết 46 triệu đồng, đi qua 40 tỉnh thành từ Hà Nội qua Miền Trung cháy da cháy thịt, đổ quanh những cung đường biển quanh co đẹp nao lòng dọc Nam Trung Bộ, xuôi về Miền Tây đến Mũi Cà Mau và chạy dọc về miền đất đỏ Tây Nguyên.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 2

“Mình đã để giấc mơ xuyên Việt ngủ quên suốt nhiều năm, nhưng rồi cũng phải đến lúc cho nó được sống lại. Sau bao nhiêu cái cớ được đưa ra để trì hoãn, cuối cùng mình cũng lên đường cùng bố. “Anh thanh niên bố” đã bước sang tuổi 55, cuối cùng cũng thực hiện được hành trình lớn của cuộc đời,” chị Trang chia sẻ.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 3

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 4

Chị kể, hai bố con đã lang thang từ dorm, backpacker hostel như những người bạn Tây balo đến homestay, nhà miệt vườn cùng dân bản địa rồi đến villa, thậm chí là quẩy bar sàn xập xình xuyên đêm. Đã đi xa đến vậy, ngại gì mà không trải nghiệm cảm giác ngủ qua đêm ở một nơi thật mới. Rất nhiều trải nghiệm thú vị sẽ bị bở lỡ nếu bạn cứ ngủ trong khách sạn.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 5

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 6

Cô gái trẻ đặt mục tiêu cho chuyến đi là tìm kiếm tự do, không chỉ tự do khi được đi khắp nơi, mà còn là tự do bên trong tâm hồn. Ngày đầu tiên của cuộc hành trình, hai bố con chạy xe liên tục 330km mà chỉ tiêu 260.000 đồng. Ngày đó, cả hai bất ngờ được nói chuyện cùng các tù nhân Trại giam Thanh Lâm, giúp trân quý hơn hai từ “tự do” mà đang tìm kiếm.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 7

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 8

“Rủ bố đi phượt, bố cứ okay ngay tắp lự mà không chần chừ, suy nghĩ nhiều. Mặc dù khá thoải mái để có thể đi ngay, nhưng mình cần lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn. Chỉ 2 ngày sau khi có ý định, hai bố con cứ thế mà lên đường, nhanh gọn lẹ, có lẽ bố đã chờ chuyến đi này từ rất lâu rồi.

Bố đã làm những điều bố chưa từng làm. Chạy xe máy lang thang trên những con đường xuyên rừng, dọc biển. Ngủ chung chiếc giường tầng với người bạn Tây tại dorm. Đi quẩy club xuyên màn đêm. Giao tiếp với các bạn nước ngoài dù chưa biết 1 từ Tiếng Anh,...” nữ phượt thủ kể lại.

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 9

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 10

“Biển Quy Nhơn vô cùng vô cùng đẹp, nước trong xanh màu ngọc bích, đặc biệt khi nắng chiếu xuống có thể thấy cá đang bơi lội tung tăng. Hai bố con thuê thuyền ra các đảo nhỏ xung quanh. Ghé ăn hải sản tươi sống đúng chất ngư dân, mò xuống biển săn bắt, lên cho ngay vào nồi hấp và nhắm beer. Rồi lái thuyền ra giữa biển khơi và bơi như những chú cá ngừ đại dương. Nhìn các bạn Tây bơi như chim, rồi scuba diving mà thèm, sẽ quyết tâm chinh phục môn này để mỗi chuyến đi có thêm thật nhiều trải nghiệm với biển khơi.”

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 11

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 12

“Lang thang tại Nam Cát Tiên. Giữa rừng xanh mênh mông và tĩnh lặng, lang thang xuyên rừng cũng thỉnh thoảng vài pha khiến mình thót tim. Thi thoảng là tiếng thở phì phèo của thú rừng, mà thật ko biết chúng ẩn nấp nơi đâu. Đi càng sâu vào, càng thấy tiếng rừng thở mạnh. Tiếng muôn loài hoà vào nhau đôi khi đến chói tai.”

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 13

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 14

“Sau một đêm mất ngủ vì mưa bão bất ngờ ập vào khu vực đất liền của Mũi Cà Mau. 5 giờ sáng, hai bố con thu dọn đồ sớm và rời đi để đón những tia nắng đầu tiên sau cơn bão trên đất Mũi, hai bố con nhất định phải mò đi ăn bằng được bánh hỏi - đặc sản Cà Mau rồi cafe no nên mới chịu lên đường.

Hai bố con lại bon bon trên những cung đường chạy lên Rạch Giá, Kiên Giang và An Giang... Xe tôi chạy trước dò đường, xe bố bám sát bảo vệ. Chốc chốc bố tôi lại phi vít lên nhắc tôi tắt nhan. Tí tí tôi lại liếc vào trong gương để biết xe bố vẫn trong tầm mắt tôi...”

40 ngày phượt xuyên Việt bằng xe máy cùng 'anh thanh niên bố' - 15

Sau chuyến đi xuyên Việt cùng bố và nhiều chuyến khám phá đất nước khác, chị Hà Trang trở về Hà Nội, tham gia nhiều công việc thiện nguyện về giáo dục và văn hóa đọc. Giờ đây khi phải ở nhà vì tình hình dịch bệnh phức tạp, chị nhớ lại những chuyến đi và cảm thấy được tự do, được sống với những gì mình hằng mơ ước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT