38 ngọn núi lửa ở đảo Java!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 1Java là một trong những hòn đảo lớn của Indonesia.Đó là hòn đảo lớn thứ 13 trên thế giới, được hình thành từ những đợt phun trào của núi lửa, trên đảo có hơn 38 ngọn núi lửa, và  nhiều sông ngòi. Trong đó, con sông dài nhất đảo là Bengawan Solo, với chiều dài 540km. Dòng sông này bắt nguồn từ miền trung tâm của hòn đảo, tại núi lửa Tawu, gần thành phố Surabaya, bên biển Java

38 ngọn núi lửa ở đảo Java!

Java là một trong những hòn đảo lớn của Indonesia.Đó là hòn đảo lớn thứ 13 trên thế giới, được hình thành từ những đợt phun trào của núi lửa, trên đảo có hơn 38 ngọn núi lửa, và  nhiều sông ngòi. Trong đó, con sông dài nhất đảo là Bengawan Solo, với chiều dài 540km. Dòng sông này bắt nguồn từ miền trung tâm của hòn đảo, tại núi lửa Tawu, gần thành phố Surabaya, bên biển Java

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 2

Phía Tây Java có 3 mặt bao quanh thủ đô Jakarta của Indonesia. Đó là vùng đất của những bãi biển đầy cát và phong cảnh tươi tốt, hấp dẫn. Cách Thủ đô Jakarta 70km là thành phố Bogor với khí hậu mát mẻ, dễ chịu nổi tiếng với Vườn Bách Thảo được xây dựng vào năm 1817. Khu vườn có diện tích 87 hacta, là nơi trú ngụ của 15.000 loại cây quý hiếm như cây có mùi... xác chết, cây không có thân và lá, các loài cây từ khắp nơi trên thế giới; cũng như bộ sưu tập phi thường 5.000 loài hoa lan trong khu vườn lan của Vườn Bách Thảo. Vườn nằm giáp với Dinh Tổng thống (Presidential Palace), xưa kia chính là dinh thự của Tổng Thống đốc Hà Lan suốt thời kỳ thực dân.

Trên những vùng cao nguyên là nơi sinh sống của những cộng đồng biệt lập nhất so với dân cư Indonesia. Người Baduy ở Banten sống trên cao nguyên Kendang vẫn gìn giữ những phong tục, truyền thống cổ xưa của người Sudan. Còn trên những cao nguyên ở Salawu và Tasimalaya, người Kampung Naga hình thành trên một cộng đồng khép kín, thích sống và làm việc trên đất đai của họ hơn.

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 3

Tây Java có những hoạt động bơm chất Adrenaline. Những du khách đi bộ thám hiểm rừng mưa nhiệt đới Ujung Kulon ở tỉnh Banten tại đỉnh Tây Nam của Tây Java có thể may mắn gặp được cư dân nổi tiếng nhất vùng, đó là những con tê giác một sừng vô cùng nguy hiểm.

Các hòn đảo Peucang và Panaitan không xa, dưới làn nước là những vườn biển tuyệt đẹp. Tại eo biển Sunda là một bức tranh về cảnh biển nằm xung quanh Krakatau với những hòn đá nứt từ núi lửa. Bên cạnh đó, là những hang động và đường hầm quanh Ujung Kolon mang đến sự trải nghiệm dưới nước rất thú vị.

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 4

Cách Bắc Bogor khoảng 50km, Pelabuhan Ratu là nơi khu nghỉ mát ở bờ biển rất nổi tiếng tọa lạc tại bờ biển phía Nam. Ngoài những tuyến đường cao tốc thu phí giao thông, thì những con đường đều băng qua vùng đồi núi và những đồn điền. Dù có những con sóng dội và sóng vỗ cực mạnh nhưng Pelabuhan Ratu vẫn chào đón một số lượng lớn du khách đam mê lướt sống đổ về từ Thủ đô Jakarta.

Còn có nhiều du khách đến những cao nguyên ở Tây Java để chữa bệnh. Rừng mưa nhiệt đới, những con suối tự nhiên và những thác nước ở núi Salak mang đến những địa điểm lý tưởng cho việc làm sạch tinh thần và thể xác. Các phương pháp trị bệnh tại Javana Spa gồm có xoa bóp bằng hương liệu và xoa bóp theo truyền thống Indonesia, đắp bùn (thuộc núi lửa) trên cơ thể, xoa bóp dầu thơm và thủy thiệu pháp trên mặt. Tại Sari Ater, trên những dốc của núi lửa Tangkuban Perah, những con suối có chứa lưu hùynh và khoáng chất giúp bạn thư giãn tinh thần và chữa trị hữu hiệu phần lớn những bệnh về da.

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 5

Tại Bangdung – thủ phủ tỉnh của Java – tham quan phân xưởng Mang Udjo’s Angklung tọa lạc tại làng Padasuka có không khí mát mẻ, bạn sẽ được thưởng thức những giai điệu êm ả của dàn nhạc tre. Phân xưởng còn sản xuất và kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, nhạc cụ bằng tre do những người thợ có tay nghề sắc sảo và thanh âm của nhạc cụ được điều chỉnh rất chính xác. Công viên Juanda ở ngoại ô thành phố có những hang động từ thời chiếm đóng của Hà Lan và Nhật Bản, dành cho những cuộc thám hiểm rùng rợn.

Khi tham quan Tây Java, đừng quên tìm mua những mặt hàng đích thực của địa phương như tấm màn che và tượng gỗ được khắc thủ công, vải lụa được vẽ và dệt thủ công, đồ thêu, vỏ (sò, trứng, ốc...) được trang trí, rổ, tượng sa thạch và vật dụng bằng tre. Ngoài ra còn có những chiếc dù Tasik được vẽ thủ công, và Wayang Golek – những con rối thường dùng để biểu diễn trong kịch truyền thống.

38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 6 38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 7 38 ngọn núi lửa ở đảo Java! - 8

D.Y

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.