250 BỨC ẢNH ĐẸP CHÀO ĐÓN DU KHÁCH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

250 BỨC ẢNH ĐẸP CHÀO ĐÓN DU KHÁCH - 1

Du khách và các nhiếp ảnh gia tham quan Khu Triển lãm Chợ Sài Gòn_ ảnh: CBT

Sáng ngày 7-4, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM 2011, không gian Triển lãm ảnh với 250 bức ảnh nghệ thuật của 5 tỉnh thành: TP.HCM, Phan Thiết, Hải Phòng, đảo Phú Quốc, Lâm Đồng đã khai mạc. Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM đơn vị đăng cai tổ chức Triển lãm 5 địa phương, cho biết: Đây là một hoạt động hợp tác nhằm quảng bá, kích cầu du lịch nội địa, do CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM thiết kế và thực hiện, 250 tác phẩm trưng bày đều do các nghệ sĩ nhiếp ảnh 5 địa phương thực hiện.

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM đã phát biểu nồng nhiệt chúc mừng Khu Triển lãm 5 địa phương: Chợ Sài Gòn, Hoa Đà Lạt, Biển Mũi Né, Thành phố hoa Phượng đỏ, Thiên đường Du lịch Phú Quốc. Sự xuất hiện của Triển lãm đã tạo nét hấp dẫn, đa dạng cho Ngày Hội Du lịch TP.HCM năm nay. Dịp này Nhiếp ảnh gia Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM đã bày tỏ lời cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Ngành Du lịch 5 địa phương, giúp Triển lãm phục vụ cho khác quốc tế và trong nước đến với Ngày hội.

Để có một không gian ảnh đẹp, sinh động, nằm tại vị trí đẹp nhất ngay ngõ ra vào,  gần 100 nghệ sĩ nhiếp ảnh đã làm lay động lòng người với những chủ đề khác nhau, tạo sự bất ngờ trong thế giới Ảnh Nghệ thuật. Có thể nói, Triển lãm ảnh lần này là sự đột phá thật sự so với các Ngày hội Du lịch trước đó, là một món quà đẹp mà CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM tâm huyết thực hiện.

Ông David - một du khách người Anh đứng trước không gian ảnh với chủ đề Hoa Đà Lạt, nói: “Các bạn đã làm cho những bông hoa xinh đẹp trở thành vĩnh cửu, các bạn đã làm cho những bông hoa có một đời sống đẹp, mỗi bức ảnh như một bài thơ” Cô sinh viên tên Trâm hiện học năm ba Đại học kinh tế lại tâm đắc với “Chợ Sài Gòn” của nhiếp ảnh TP.HCM: “Cháu chụp lại những tấm ảnh chợ này, để được đi hết các chợ”

Thoát ra khỏi các lề thói của ảnh. Các Nhiếp ảnh gia đã cho du khách được du lịch trong ngàn hoa Đà Lạt: Hồng, Pensee, Cúc, Anh đào... như gom cả ngàn hoa Đà Lạt về đây. Mũi Né, Phan thiết vốn nức lòng du khách từ lâu. Giờ được thể hiện với sự trữ tình như mỗi bức ảnh là một bài thơ. Đảo Phú Quốc luôn là giấc mơ cho một chuyến rong chơi để bây giờ cũng nhờ các nhiếp ảnh gia mà du khách có thể thỏa trí tò mò. Và nữa, chợ Sài Gòn với hàng rau, hàng thịt. Chợ với đêm rộn ràng, là ngày tấp nập, là gánh hàng rong minh họa một Sài Gòn năng động, đầy quyến rũ. 250 bức ảnh đẹp ấy thực sự là một không gian đẹp, đầy bất ngờ.

K.V.T.


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT