13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có nơi trên thế giới, những ngôi nhà xây như tổ ong để tránh thuế nơi thì du khách có thể bị phạt nghìn đô nếu khỏa thân trong nhà.

Thủ đô nước Anh

800 năm trước, thành phố London đã thuê lại một số tài sản từ gia đình Hoàng gia với cái giá cực kì bất ngờ.Và cứ vào đúng một buổi lễ hàng năm, các nhà chức trách trả tiền thuê như lúc đầu, bao gồm: 1 cái rìu, 1 con dao, 61 chiếc đinh và 6 chiếc móng ngựa mỗi năm. Tuy nhiên, không ai biết những tài sản được thuê đó là cái gì, ở đâu.

13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách - 1

Thủ đô Phần Lan

Để tương xứng với vị thế bảo tàng quốc gia, nơi đây có một bộ sưu tập đặc biệt các mẫu vật cây cỏ, động vật, địa chất và cổ sinh vật học từ khắp nơi trên thế giới.

Nhưng trong vòng hơn 50 năm, viện bảo tàng này đã là nơi sinh sôi của loài nhện Chile hiếm khi xuất hiện (tên khoa học là Loxosceles laeta).

Loài này được nhìn nhận rộng rãi là loài độc nhất trong số tất cả các loài nhện. Và không ai biết rõ làm sao mà chúng lại đến được đó.

Thủ đô nước Pháp

Bất chấp tình trạng giao thông đông đúc, Paris không có biển báo STOP cho ô tô. Biển (Stop) bắt buộc tất cả mọi phương tiện dừng lại trước biển hoặc trước vạch ngang đường và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu. Cái cuối cùng đã bị loại bỏ vào năm 2013 và Paris là thành phố đã "không ngừng" kể từ đó.

13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách - 2

Thành phố Seattle

Nơi đây có nhiều điểm thú vị như là nơi khai sinh của Starbucks và Boeing, đồng thời là thành phố có trạm xăng đầu tiên trên thế giới, tự hào với danh hiệu "đất học" của nước Mỹ. Không chỉ có tỷ lệ người có ít nhất bằng đại học cao nhất, mà nhân khẩu học cũng cho thấy Seattle có nhiều hộ gia đình nuôi thú cưng hơn là có trẻ em.

Thành phố Utrecht

Thành phố ở Hà Lan này đã tổ chức sinh nhật lần thứ 110 của tác giả người Anh George Orwell bằng cách đặt những chiếc mũ tiệc tùng trên camera giám sát để tưởng nhớ cuốn tiểu thuyết mang tính biểu tượng của ông năm 1984.

13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách - 3

Thủ đô Moscow

Khi McDonald's mở nhà hàng đầu tiên ở Moscow vào năm 1990, mọi người đã tạo ra hàng chờ kéo dài vài dặm. Theo báo cáo, nhà hàng đã phục vụ hơn 30.000 khách hàng vào ngày hôm đó, một kỷ lục vẫn chưa bị phá vỡ.

Thành phố Mexico

Thành phố này được xây dựng trên một hồ nước tên là Texcoco, nơi khiến thành phố chìm xuống. Đôi khi, nó có thể giảm xuống 9 mét mỗi năm.

Los Angeles

13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách - 4Bảng hiệu Hollywood nổi tiếng thế giới ở Los Angeles thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nhưng có một sự thật ít người biết là khi tấm biển ban đầu được dựng lên vào năm 1923 được gọi là HOLLYWOODLAND. Mục đích chính của nó là quảng cáo một sự phát triển nhà ở biệt lập mới trên những ngọn đồi phía trên khu Hollywood.

Các thành phố ở Hy Lạp

Đất nước của những vị thần phải vật lộn với việc tạo ra hệ thống giao thông ngầm. Bởi mỗi khi động thổ là gần như lại phát hiện ra những tàn tích cổ đại cần được bảo tồn.

Alberobello

13 điều bất ngờ ở các thành phố mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách - 5

Những ngôi nhà giống tổ ong này ở thị trấn Alberobello của Ý được xây dựng để tránh nộp thuế 

Thị trấn Alberobello của Ý ở vùng Puglia nổi tiếng với những ngôi nhà giống như tổ ong được gọi là trulli. Lý do cho việc xây dựng của họ không phải là thẩm mỹ mà chỉ đơn giản là thuế. Để tránh phải trả tiền cho nhà nước, người dân nơi đây chế tạo những ngôi nhà dễ dàng tháo dỡ để không thể được công nhận là một khu định cư.

Calcutta đã trở thành thành phố lớn duy nhất ở Ấn Độ có số lượng hành trình đi xe đạp (11% tổng số chặng đường đi làm) nhiều hơn số hành trình ô tô (8%).

Amsterdam

Thành phố đứng trên cột gỗ là miêu tả chính xác về Amsterdam. Thành phố này được xây dựng trên mười một triệu cột gỗ. Chúng dài từ 15 - 20 mét và được đặt trong một lớp cát sâu khoảng 11 mét. Trong ga xe lửa chính Amsterdam Centraal - đã sử dụng 9.000 cột để làm giá đỡ và trung bình một ngôi nhà nơi đây thường cần khoảng 10 cột.

Vienna

Thành phố này là quê hương của món bánh sừng bò. Loại bánh ngọt này được bởi những người thợ làm bánh kipferl của Áo ở Vienna phục vụ cho kỷ niệm chiến thắng của đất nước trước quân Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman vào năm 1683. Hình dạng của Kipferls giống với hình lưỡi liềm nhìn thấy trên quân phục của kẻ thù.

Singapore

Nơi đây thường được mô tả là thành phố có nhiều luật lệ nghiêm ngặt nhất - và đôi khi khá kỳ lạ. Ví dụ: hát, đọc thuộc lòng hoặc thốt lên bất kỳ bài hát  tục tĩu nào ở nơi công cộng là bất hợp pháp và bạn có thể bị bỏ tù ba tháng. Và dù bạn làm gì trong ngôi nhà của mình ở Singapore thì cũng không được khỏa thân đi lại. Ảnh khỏa thân trong nhà riêng  được ghi nhận là nội dung khiêu dâm bị buộc tội lên tới 1.000 đô la.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT