Cuộc thi Chìa khóa tri thức lần IX – năm 2015: “Ý tưởng vì dòng kênh xanh”

Cuộc thi Chìa khóa tri thức lần IX – năm 2015 do Nhà Văn hóa Sinh viên và Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố  tổ chức, sẽ là sân chơi ý nghĩa dành cho các bạn trẻ Thành phố thỏa sức thể hiện ý tưởng độc đáo, mới lạ, thực tiễn về vấn đề bảo vệ môi trường đặc biệt là những dòng kênh Nhiêu Lộc, Tàu Hủ, Bến Nghé trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả sinh viên, học sinh các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều có thể tham gia và đăng ký dự thi theo hình thức đội nhóm. Mỗi đội 05 thành viên, các thành viên có thể cùng một trường hoặc các trường khác nhau và gửi bài tham dự cuộc thi từ nay đến 17g00 ngày 07/9/2015 trực tiếp về Phòng Khoa học Giáo dục – Nhà Văn hóa Sinh viên (chị Kiều My)hoặc gửi về email: phongkhgd@gmail.com.

Để tham gia cuộc thi, các đội thi trình bày ý tưởng thành một bộ hồ sơ bao gồm kế hoạch, phương án thực hiện và dự toán kinh phí về một hoạt động thực hiện tại Kênh Nhiêu Lộc, Tàu Hủ, Bến Nghé. Đó có thể là hoạt động công tác xã hội, tuyên truyền, khảo sát…vàthông qua hoạt động đó thu hút sự quan tâm của cộng đồng và góp phần xây dựng ý thức xanh cho người dân thành phố bảo vệ mảng xanh quan trọng này. Nội dung bài dự thi có thể trình bày bằng word hoặc power point. 06 đội có ý tưởng được xây dựng dựa trên căn cứ thực tế, bài thi thể hiện được sự sáng tạo và tính khả thi phù hợp về kinh phí và các đối tượng thực hiện kế hoạch (người dân, sinh viên, học sinh…)sẽ vào vòng chung kết của cuộc thi.

Vòng chung kếtsẽ được tổ chức vàongày 26/9/2015 (thứ bảy) tại Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3) với 3 phần thitrên sân khấu gồm: Tự giới thiệu; Trình bày kế hoạch dự thi: khuyến khích các đội nêu được những thuận lợi và khó khăn khi triển khai thực hiện kế hoạch và phần thi trả lời vấn đáp từ hội đồng Ban Giám Khảo và một trong các đội cùng dự thi. Đội thi có điểm số cao nhất sau 02 vòng thi sẽ giành chiến thắng.

Ảnh: Hữu Long

Ban Tổ chức sẽ trao 01 Giải Nhất trị giá 5.000.000 VNĐ và 05 Giải Khuyến khích 1.000.000 VNĐ/giải kèm Giấy khen của Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dành cho các thí sinh đạt giải.

Ý tưởng vì dòng kênh xanh là một trong những nội dung thiết thực mà cuộc thi Chìa Khóa Tri Thức năm 2015 đề ra, nhằm tạo sự quan tâm, chuyển biến về ý thức và hành động trong sinh viên, học sinh nói riêng và người dân nói chung về việc xây dựng môi trường xanh từ những dòng kênh, đặc biệt là kênh Nhiêu Lộc,Tàu Hủ, Bến Nghé trên địa bàn Thành phố. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp có tính thực tiễn về bảo vệ môi trường từ chính các bạn trẻ trong việc góp phần xây dựng mảng xanh cho đô thị Thành phố.

   BAN TỔ CHỨC

 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms Hợp – 0168 995 4896

Email: hopluuthijc@gmail.com

Website: http://www.nvhsv.org.vn