Công viên tượng cát Phan Thiết có thêm nhiều tác phẩm mới

  Để phục vụ nhu cầu tham quan nhân mùa du lịch hè 2017 sắp đến, công viên tượng cát Phan Thiết vừa có thêm nhiều tác phẩm cát độc đáo là kết quả của giải vô địch nữ điêu khắc gia tượng cát thế giới năm 2017 với sự tham gia của 8 nghệ nhân điêu khắc tượng cát đến từ Mỹ, Ý, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Úc, Látvia và Canada.

  Tác phẩm “Con rồng, cháu tiên”

  Tất cả các tác phẩm đều lấy ý tưỡng từ các câu chyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Như nữ điêu khắc Susanne Ruseler (Hà Lan) “kể” truyền thuyết “Con Rồng, cháu Tiên” qua tác phẩm tượng cát với những chi tiết rất ấn tượng là những quả trứng và những đứa bé được che chở bởi “Cha Rồng” và “Mẹ Tiên”. Trong khi đó, nữ nghệ nhân Hanneke Supply (Bỉ) lại chọn câu chuyện cổ tích mà thiếu nhi Việt Nam rất thích là “Sự tích Trung thu” để sáng tạo nghệ thuật. Hình ảnh chị Hằng duyên dáng trên mặt trăng cách điệu với nhiều đường nét tinh xảo đã tạo nên một tác phẩm cát vừa nghệ thuật lại vừa gần gữi với khách tham quan.

  Tác phẩm “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”

  Tính nhân văn, sự mộc mạc pha chút thông minh, dí dỏm như tính cách người Á Đông trong những câu chuyện cổ tích Việt Nam đã như chất xúc tác giúp cho sự sáng tạo của các nữ nghệ nhân điêu khắc càng thăng hoa trong những tác phẩm cát đẹp, đầy tính biểu cảm như “Trạng Quỳnh chữa bệnh” của Mélineige Beauregard (Canada), “Trí khôn của ta đây” của Michela Ciappini (Ý). Cùng với những câu chuyện thuần Việt, các nữ điêu khắc gia còn khéo léo chọn những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới để làm chủ đề tác phẩm tượng cát của mình. Đó là “Cuộn chỉ của Ariadne” của Nuria Vallverdu (Tây Ban Nha), “Mặt nạ của khỉ” của Meg Murray (Úc), “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của Sue McGrew (Mỹ), “Alice lạc vào xứ sở thần tiên” của Agnese Rudzite Kirillova (Latvia).

  Tác phẩm “Mặt nạ của khỉ”

  Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 1/2017, công viên tượng cát Phan Thiết “Forgotten Land” rộng khoảng 2 héc ta đến nay đã có  gần 30 tượng cát đủ kích cỡ và hình dáng do những nghệ nhân điêu khắc tượng cát nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau là Nhật Bản, Singapore, Togo, Brasil, Mỹ, Canada, Nga, Litva, Bỉ, Hà Lan, Cộng hòa Czech, Ý, Tây Ban Nha, Úc sáng tác. Các bức tượng cát được sáng tác dựa trên những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết của thế giới và Việt Nam. Trong đó, kỳ thú nhất là những câu chuyện thần thoại Việt Nam vốn rất quen thuộc với mọi người như Sơn Tinh – Thủy Tinh, Cóc kiện trời, Sự tích Thạch Sùng; hay những di sản văn hóa nổi tiếng như Chùa Thiên Mụ, Tháp Chăm Pô Nagar.

  Tác phẩm “Sự tích tết trung thu”

  Cùng với nhiều tác phẩm tượng cát mới hoàn thành, công viên Tượng cát còn được đầu tư trồng nhiều cây xanh, các loại hoa lá cảnh để tạo thêm mảng xanh và bóng mát cho không gian của công viên, đem đến sự thoải mái cho khách tham quan. Hiện giá vé vào tham quan công viên tượng cát là 100.000đồng dành cho người lớn, 70.000đồng dành cho trẻ em. Khách tham quan có nhu cầu liên hệ Công viên Tượng cát theo địa chỉ: đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết. 

  Tác phẩm “Trạng Quỳnh chữa bệnh”

  Tác phẩm “Trí khôn của ta đây”

  Nguyên Vũ