CÔNG TY DÃ NGOẠI LỬA VIỆT – TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM VÀ ĐOÀN BÁC SĨ TỪ THIỆN KHÁM BỆNH VÀ TẶNG QUÀ 200 BÀ CON NGHÈO XÃ THẠNH BẮC, HUYỆN TÂN BIÊN, TỈNH TÂY NINH

  5 giờ sáng Chủ nhật ngày 18.3.2012, Đoàn Công tác từ thiện gồm 37 thành viên đã khởi hành từ Văn phòng Công ty Dã ngoại Lửa Việt (677 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM). Trưởng Đoàn là Ông Nguyễn Văn Mỹ – Tổng Giám đốc Công ty Dã ngoại Lửa Việt; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM; Nhiếp ảnh gia Thu An; Bác sĩ Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Quốc Bình, nguyên Giám đốc Bệnh viện 115. Thuộc Đoàn Bác sĩ Tình nguyện thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM gồm có: 7 Bác sĩ, 8 Dược sĩ, 4 Điều dưỡng viên, 3 phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM (Trần Đáng, Lê Tân, Thu Hương) cùng các Hướng dẫn Viên Du lịch của Lửa Việt và các Mạnh thường quân…Đây là chuyến công tác từ thiện và chữa bệnh cho 200 bà con nghèo thuộc xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

  9 giờ sáng, Đoàn đến đến Văn phòng UBND xã Thạnh Bắc. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch UBND xã Thạnh Bắc đã chỉ đạo nhân viên thiết kế phòng khám bệnh cho bà con tại hội trường của UBND xã Thạn Bắc, bà con đã vui mừng chào đón Đoàn Công tác từ thiện. Tiếp theo là công việc khám chữa bệnh, phát thuốc được tiến hành chu đáo, khẩn trương.


  Từ trái sang: Phóng viên Thu Hương, Ông Nguyễn Văn Mỹ, Nhạc sĩ Vũ Hoàng, Phóng viên Trần Đáng – Tạp Chí Du lịch TP.HCM

  Tại đây, chúng tôi đã gặp gỡ Bà Trinh Ngọc Lan – Nguyên Giám đốc Công ty Du lịch tỉnh Tây Ninh; Bà Lê Thị Mỹ Vân – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Mỹ Vân; Bà Thanh Nam – Phó Tổng Biên tập báo Tây Ninh và phóng viên Thùy Dương đã nhiệt tình đến hỗ trợ và động viên Đoàn. Sau khi  khám bệnh và nhận thuốc, 200 bà con đã nhận thêm quà như: mền, sô đựng đá, sữa hộp, bột nêm, áo thun, nước mắm… cùng 400 ấn bản của Tạp Chí Du lịch TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch UBND xã Thạnh Bắc xin cảm ơn Đoàn công tác, đặc biệt là Đoàn Bác sĩ từ thiện đã thể hiện tinh thần “Lương y như từ mẫu”, đã không quản đường xa đến chăm sóc sức khỏe cho bà con tại địa phương. Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Lửa ViệtTạp Chí Du lịch TP.HCM.

  Các bệnh thường gặp như: Đau khớp, thoái hóa cột sống, bệnh phụ khoa và các bệnh cảm, sốt, ho, đau đầu… Chị Nguyễn Thị Gái đến khám bệnh với đôi mắt nhìn không rõ từ nhiều năm nay, nhưng chưa có điều kiện đi khám chữa. Được thông báo có Đoàn Từ thiện khám bệnh miễn phí, chị phấn khởi, đến từ rất sớm. Chị cho biết: “Bà con chúng tôi bận rộn việc đồng áng, nhà cửa, con cái, không có điều kiện để đi bệnh viện khám, chữa. May quá, có các bác, các cô chú đến đây, chúng tôi mới có dịp tiếp xúc các dịch vụ y tế, mong lấy lại sức khỏe để làm việc, chăm lo cho gia đình”.

  Trong dịp này, Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM, trao đổi với Đoàn  Bác sĩ từ thiện: Tạp chí Du lịch TP.HCM mong muốn các Bác sĩ với kinh nghiệm của mình, sẽ có những bài viết về những kiến thức an toàn cho du khách khi đi du lịch. Vừa qua, Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã mở các trang về Sức khỏe, Thẩm mỹ – Du lịch, và đang rất cần các bài viết về điều trị những bệnh thông thường, cách phòng tránh, sơ cứu khi gặp tai nạn trong các chuyến du lịch, giúp du khách có những tour vui tươi, an toàn. Tôi đã chứng kiến một chuyến đi du lịch ra vùng biển, lúc đi thì tươi vui, phấn khởi, nhưng lúc về thì nặng nề vì có cháu bé bị chết đuối. Vì vậy, rất mong nhận được sự cộng tác, chia sẻ kinh nghiệm của Đoàn Bác sĩ Từ thiện, cung cấp cho du khách nhiều hơn nữa những kiến thức an toàn, không chỉ cần thiết trong các chuyến đi mà cả trong cuộc sống hàng ngày”.

  Bác sĩ Nguyễn Quốc Bình – Trưởng Đoàn Bác sĩ Từ thiện, chia sẻ: “Hội Chữ Thập đỏ TP.HCM gồm khoảng 280 bác sĩ tình nguyện, trong đó, hầu hết là các Bác sĩ, Dược sĩ đã về hưu. Chúng tôi đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện như thế này. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cộng tác bài vở về sức khỏe cho du khách theo đề nghị của Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM. Càng đi được nhiều nơi, giúp được nhiều người nghèo, chúng tôi càng thấy mình khỏe hơn”.

  Bạn Tuyết Nhi – Sinh viên trường Đại học Văn Hiến với dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn hướng dẫn các bệnh nhân các bước khám bệnh và nhận thuốc.Cuối buổi khám bệnh, bạn tâm sự “Chuyến đi này với em thật ý nghĩa, tiếp xúc với các bệnh nhân nghèo em mới thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi được sống trong một gia đình đủ đầy. Em gặp một em nhỏ mới 12 tuổi đã phải nghỉ học, phụ giúp gia đình, nói chuyện với em nhỏ mà em thấy nghẹn lòng. Em mong các bác, các em nhỏ ấy khỏe mạnh hơn, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống”.

  Bà Lê Thị Mỹ Vân – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Mỹ Vân

  Bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch UBND xã Thạnh Bắc

  Vũ Minh Hiếu – Thu Hương