CHUYỆN TÌNH LÀNG HOA

  Tác giả kịch bản: Lê Điệp

  Biên kịch: Rubie Kim

  Đạo diễn: Vĩnh Khương

  Sản xuất: Công ty TNHH Rồng Vàng sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV.

  Thời lượng: 30 tập x 45 phút

  Diễn viên: Hoài Linh (Sáu Kiểng), Phi Nhung (Ba Huệ), Hoàng Sơn (Tư Cải), Tấn Hoàng (Chín Vạn Thọ), Hoàng Mập (Sửu),…

  Phát sóng lúc 22g thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trên HTV9 kể từ 22/4/2012

  Bộ phim nói về cuộc sống của người dân làng hoa Gò Vấp trong cơn lốc đô thị hóa, ruộng vườn đất đai dần trở thành nhà cửa. Người dân làng hoa xưa nay đã quen với nghề trồng hoa, kiểng, rau cải… Những miếng đất bỗng nhiên trở nên rất có giá trị, những người dân làng hoa bán đất bỗng trở thành những triệu phú. Từ số tiền bán đất, họ kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác, nhưng do không quen với việc kinh doanh nên họ đã bị lừa gạt hoặc kinh doanh thua lỗ. Làng hoa đổi thay giàu có cũng thu hút nhiều tệ nạn, những người dân quê chân chất bỗng dưng cầm một số tiền lớn trong tay không biết làm gì, dẫn đến việc tiêu xài hoang phí, ít quan tâm đến gia đình, điều đó đã dẫn đến bi kịch của một số hộ gia đình trong làng hoa.

  GIA ĐÌNH SÁU KIỂNG:

  Sáu Kiểng (DV Hoài Linh): người đàn ông yêu thương vợ con, trước cơn lốc đô thị hóa, Sáu Kiểng đã bán một phần miếng đất và chuyển sang kinh doanh địa ốc, nhưng không hiểu nghề địa ốc lắm nên Sáu Kiểng không dám phiêu lưu với nghề địa ốc và rút toàn bộ số vốn ra để đầu tư cây kiểng. Sáu Kiểng cũng chính là người tiên phong phục hồi nghề trồng cây kiểng truyền thống của làng hoa.

  Ba Huệ – Vợ Sáu Kiểng (ca sĩ Phi Nhung)

  Người phụ nữ nông thôn điển hình, hiền thục, yêu chồng thương con, là hậu phương vững chắc để Sáu Kiểng sống chết với nghề trồng kiểng truyền thống. Ba Huệ luôn quan tâm theo dõi những chuyển biến tâm lý, tình cảm của con gái là Ngọc. Tư vấn cho con gái, nhưng đôi khi lại rất tò mò, tọc mạch với chuyện tình yêu của con gái.

  Ngọc – Con của Sáu Kiểng và Ba Huệ (ca sĩ Lương Bích Hữu)

  Là cô gái có tính tình dễ thương, ham chơi nhưng khi quyết tâm học thì cô cũng rất chịu khó. Ngọc yêu Trung, một người bạn hàng xóm thuở còn thanh mai trúc mã. Tình yêu của Ngọc và Trung rất trong sáng, những buổi hẹn hò rất lãng mạn, những hiểu lầm của tình yêu đôi lứa làm tăng thêm phần kịch tính cho bộ phim. Tình yêu của Ngọc và Trung nhẹ nhàng, nhưng cũng không kém phần hài hước.

  GIA ĐÌNH CHÍN BÔNG

  Chín Bông (DV Tấn Hoàng)

  Chín Bông là người nông dân trồng hoa vạn thọ. Chín Bông bán một mảnh đất trồng bông và kinh doanh chứng khoán nhưng bị thua lỗ cụt vốn. Chín Bông sống hời hợt, ít quan tâm đến gia đình, Chín Bông quen với một cô gái bia ôm tên Đào, Đào bị tên Tuấn Báo khống chế, ép Đào phải lấy tiền của Chín Bông để đưa cho hắn. Ăn chơi sa đọa đã dẫn gia đình Chín Bông đến sự tan tác. Danh hài Tấn Hoàng đã có lối diễn rất thật, biến đổi linh hoạt từ người nông dân chất phác đến tay ăn chơi phóng khoáng và cuối cùng là một Chín Bông không còn gì để mất.

  Có thể nói gia đình Chín Bông là gia đình sóng gió nhất ở làng hoa Gò Vấp.

  Năm Thủ – Vợ Chín Bông (Hoa hậu áo dài Duy Thanh Lập)

  Năm Thủ có tiền bán đất chỉ biết chơi đề, dẫn đến nợ nần tứ phía. Năm Thủ còn theo tên Tuấn Báo qua Campuchia đánh bài và bị giam giữ. Năm Thủ bị Tuấn Báo tống tiền dẫn đến bi kịch gia đình. Năm Thủ ít quan tâm đến con cái nên có một đứa con sa vào con đường hư hỏng.

  Trung – Con của Chín Bông (ca sĩ Hoàng Kim Long)

  Là chàng trai sinh viên chăm chỉ học hành, Trung đau lòng khi nhìn thấy làng hoa đang dần mai một nghề trồng hoa truyền thống, anh cùng với Sáu Kiểng gầy dựng lại nghề trồng kiểng ở làng hoa.

  Trung yêu Ngọc nhưng anh vẫn mặc cảm gia đình tan tác (mẹ đánh đề, cha nhậu nhẹt bia ôm, em trai nghiện), nên anh không dám tiến xa với Ngọc. Trung là người con có hiếu với gia đình, một chàng thanh niên đa tài, giỏi võ. Trung đã nhiều phen vào sinh ra tử để cứu mẹ và giúp đỡ láng giềng.

  GIA ĐÌNH TƯ CẢI

  Tư Cải (DV Hoàng Sơn)

  Tư Cải là người đàn ông chăm chút gia đình, hướng ngoại nhưng có phần dè dặt trong từng quyết định. Cũng bán đất của tổ tiên, nhưng không tiêu xài hoang phí mà… nâng cấp cuộc sống gia đình bằng cách mua sắm nhà cửa, đầu tư công ăn việc làm cho con, mở công ty… Việc đầu tư không đúng hướng khiến gia đình Tư Cải lâm vào nhiều tình huống cũng dở khóc dở cười.

  Tư Cải thương vợ con, đôi khi thương con đến mức mù quáng nhưng chưa quan tâm nhiều đến con cái dẫn đến con cái đi vào con đường phạm pháp. Tư Cải sau khi bán đất thì kinh doanh địa ốc nhưng gặp thất bại liên tiếp. Tư Cải cố tạo cho mình một phong cách đại gia để người khác phải kính nể. Tư Cải đi học tiếng Anh nhưng học tiếng được tiếng không, làm quen với internet nhưng lại vào nhầm trang web sex. Nhân vật Tư Cải hay cãi và cố tình tạo ra một dáng dấp đại gia nhưng vẫn không giấu được vẻ ngố của một người chưa hề biết đến việc kinh doanh, mà khả năng chỉ có thể là một nông dân chuyên trồng cải. ” Đại gia” Tư Cải cuối cùng phải về sống cạnh chuồng gà.

  Sáu Cúc – Vợ Tư Cải (DV Phương Dung)

  Là người vợ thương chồng thương con nhưng thương kiểu mù quáng, chìu theo mọi ý muốn của con cái, dẫn đến tiêu tán tiền bạc. Ít quan tâm sâu sát đến con gái, đến nỗi con gái bị bắt cóc mà vẫn không biết. Sáu Cúc – một người phụ nữ nông thôn tập tành làm đại gia bằng cách ăn diện, đi thẩm mỹ viện, điệu đàng trong lời ăn tiếng nói. Vai diễn này đã được diễn viên hài Phương Dung lột tả rất “ngọt”, là một trong những vai diễn thành công của bộ phim.

  GIA ĐÌNH BA HÀNH CỦ

  Ba Hành Củ (Vũ Thanh)

  Ba Hành Củ là người yêu của Năm Thủ vợ Chín Bông khi còn trẻ. Ba Hành Củ kinh doanh địa ốc cùng với Tư Cải và gặp thất bại liên tiếp. Ba Hành Củ còn bị Năm Thủ lừa gạt đến phải bán nhà. Ba Hành Củ vợ mất sớm chỉ còn con gái là Thảo.

  Thảo – Con gái Ba Hành Củ (Khánh Hiền)

  Thảo là cô bé học trò cấp 3 ngoan hiền, chăm học, chính vì điều đó đã làm cho bọn con gái  “đầu gấu” trong lớp không ưa và tìm cách đánh Thảo, Thảo cùng với Hồng là một phe chống lại bọn “đầu gấu”.

  Thảo ghét Năm Thủ vì Năm Thủ hay chơi đề và luôn tìm cách moi tiền của Ba Hành Củ. Thảo nhiều lần cản cha nhưng không được.

  Thảo và Chiến có tình cảm với nhau nhưng chỉ là tình cảm thơ ngây của tuổi học trò. Sự sa ngã của Chiến đã làm cho Thảo thất vọng.

  Minh Tuyền