Họp báo Việt Nam - Indonesia: Thầy Park cười về bài báo phía Indonesia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Trực tiếp họp báo trận Việt Nam - Indonesia) HLV Park Hang Seo và trung vệ Bùi Tiến Dũng có những chia sẻ với giới truyền thông trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia ở bảng B AFF Cup 2021 (19h30 ngày 15/12).

Thầy Park tỏ ra thận trọng với lần gặp này vì Indonesia đã khác so với khi hai đội gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022 cách đây chỉ nửa năm. "So với Indonesia của hồi tháng 6 thì họ có nhiều thay đổi, trong đó đáng kể nhất là cầu thủ. Phạm vi hoạt động, sức mạnh cá nhân, thể lực của các cá nhân bên họ cũng tốt hơn. Sau 2 trận gặp Campuchia và Lào họ đã ghi được 9 bàn nên tôi đánh giá họ tấn công khá tốt", thầy Park đánh giá.

ĐT Việt Nam chưa thủng lưới lần nào sau 2 trận nhưng không vì thế mà HLV Park Hang Seo hài lòng. "Hàng thủ của chúng ta 2 trận rồi có mắc vài lỗi, có thể do họ mất tập trung. Đó cũng chưa phải những lỗi quá lớn nhưng vẫn khá nguy hiểm với khung thành chúng tôi. Tôi sẽ phải nhắc nhở họ tập trung hơn", ông nói.

Tuy nhiên ông cũng nói về cả hàng phòng ngự của Indonesia: "Tất nhiên khi gặp Campuchia hay Lào thì khác, Indonesia là đội mạnh nên họ sẽ chơi áp lực tầm cao, chơi tấn công chủ động, và tấn công nhiều thì dễ rủi ro thôi. Tôi không đánh giá thấp Lào hay Campuchia đâu, nhưng việc Indonesia đá với hai đội này mà để thủng lưới thì tôi nghĩ đây là điểm yếu của họ. Tôi thì tôi muốn họ chơi tấn công, điều này tốt cho chúng tôi".

Khi được hỏi về việc báo chí Indonesia coi 2 cánh của ĐT Việt Nam là điểm yếu khai thác được, thầy Park chỉ cười và đáp: "Nếu họ nói chúng tôi luống cuống thì nói họ cứ việc tấn công hai cánh của chúng tôi thôi, cảm ơn bạn về thông tin này".

Bùi Tiến Dũng nói về lối chơi thô bạo của Indonesia

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết thời gian nghỉ ngắn nhưng anh và các đồng đội đều đã sẵn sàng để ra sân cho trận gặp Indonesia, ngoài ra trung vệ của Viettel cũng giải thích vì sao anh chỉ dự bị ở trận thắng Malaysia.

"Toàn đội đã tập hồi phục và rà soát lại chiến thuật, thể lực của các cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp Indonesia. Tôi đã không đá chính ở trận gặp Malaysia do chiến thuật của ban huấn luyện, và dù sao mỗi trận đấu cá nhân tôi luôn sẵn sàng dù ra sân chính thức hay dự bị, luôn sẵn sàng thể hiện khả năng của mình", Dũng nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo test (Báo Dân Việt)

CLIP HOT