Sau thời gian dài, nhiều quốc gia Châu Á đã mở cửa du lịch trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3 tuy nhiên nhiều quốc gia khác trên thế giới hiện mới sẵn sàng đón du khách quốc tế quay trở lại..

Bất chấp số ca mắc mới vẫn còn đang gia tăng tại nhiều khu vực, hàng loạt các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã đưa ra quyết định mở cửa đón du khách quốc tế trở lại. Các chính sách dỡ bỏ hạn chế đi lại, miễn xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, hay thậm chí là miễn visa là những biện pháp đã được các quốc gia áp dụng nhằm thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại.

Nhật Bản sẽ dỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới từ ngày 11/10

Kể từ ngày 11/10, Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế số lượng người nhập cảnh, thay vì chỉ giới hạn ở mức 50.000 người/ngày như hiện nay, cũng như dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế du lịch cá nhân và hạn chế di chuyển miễn thị thực.

Sau thời gian dài, nhiều quốc gia Châu Á đã mở cửa du lịch trở lại - 1

Nhật Bản bỏ hạn chế số lượng người nhập cảnh.

Đồng thời, chính phủ cũng sẽ khởi động các chương trình kích cầu du lịch như giảm giá du lịch toàn quốc, giảm giá tham dự các sự kiện giải trí nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vốn phải chịu tác động lớn từ cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Nhật Bản mở cửa trở lại với khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6 nhưng quy định tất cả du khách phải tham gia các chương trình (tour) du lịch có hướng dẫn viên và xin thị thực.

Đài Loan mở lại du lịch, khôi phục chính sách e-visa

Từ ngày 13/10, Đài Loan bắt đầu chính thức tiếp nhận hồ sơ visa của các công dân đến từ các nước không nằm trong diện miễn với mục đích du lịch, gặp gỡ,... Trước đó, vào ngày 29/9, Đài Loan cũng công bố khôi phục lại chính sách miễn visa cho một số đối tượng cụ thể.

Theo đó, số lượng du khách quốc tế được nhập cảnh vẫn bị giới hạn ở mức 150.000 người mỗi tuần, tuy du khách không cần thực hiện kiểm dịch bắt buộc nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Thêm vào đó, chính quyền cũng không còn bắt buộc du khách phải khai báo sức khoẻ trên hệ thống cũng như không còn theo dõi thông qua số điện thoại nội địa.

Sau thời gian dài, nhiều quốc gia Châu Á đã mở cửa du lịch trở lại - 2

Đài Loan chính thức tiếp nhận hồ sơ visa từ này 13/10.

Tuy nhiên Đài Loan vẫn giới hạn số lượng khách nhập cảnh, tối đa 150.000 người một tuần. Cũng từ 13/10, khách du lịch từ 2 tuổi trở lên được phát 4 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19. Họ phải làm xét nghiệm vào ngày đầu tiên hoặc thứ hai. Không còn phải kiểm dịch bắt buộc nhưng khách vẫn phải tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày. Họ cũng phải test nhanh hai ngày một lần và được phép ra ngoài sau khi âm tính. Du khách không cần khai báo y tế và tuân thủ biện pháp giám sát như định vị điện thoại.

Thái Lan kéo dài thời gian lưu trú

Theo thông báo từ Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT), kể từ ngày 1/10, khách du lịch quốc tế khi đến với nước này sẽ không cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm vắc xin hoặc kết quả xét nghiệm AKT nữa.

Sau thời gian dài, nhiều quốc gia Châu Á đã mở cửa du lịch trở lại - 3

Ngoài ra. người nước ngoài từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ vào Thái Lan theo dạng thị thực cấp khi nhập cảnh sẽ được nâng gấp đôi thời gian cư trú lên 30 ngày.

Việc nâng thời gian lưu trú từ 15 ngày lên 30 ngày đối với công dân các nước này, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc và Saudi Arabia, sẽ được bắt đầu từ tháng 10 tới.

Bên cạnh đó, công dân đến từ hơn 50 nước và vùng lãnh thổ khác, khi nhập cảnh vào Thái Lan sẽ kéo dài thời gian lưu trú lên 45 ngày thay vì 30 ngày như hiện nay.

Châu Âu đi đầu trong mở cửa du lịch

Châu Âu được xem là khu vực đi đầu trong việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách quốc tế nhờ tỉ lệ tiêm vắc xin cao. Từ ngày 1/3, Liên minh Châu Âu (EU) đã cho phép du khách tiêm 2 mũi vắc xin vào Châu Âu du lịch, với mũi tiêm thứ 2 phải cách ngày nhập cảnh ít nhất 2 tuần và không quá 270 ngày. Những du khách nào có thời gian tiêm phòng quá 9 tháng cần phải tim 1 mũi nhắc lại mới được phép nhập cảnh.

Tuy nhiên, quy định cụ thể về việc nhập cảnh của mỗi quốc gia thuộc Liên minh sẽ có sự khác biệt. Kể từ khi Luxembourg chính thức nới lỏng quy định nhập cảnh đối với khách du lịch trên khắp thế giới từ ngày 1/10, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia duy nhất còn lại vẫn áp dụng các quy định hạn chế đối với du khách không thuộc EU.

Sau thời gian dài, nhiều quốc gia Châu Á đã mở cửa du lịch trở lại - 4

Tây Ban Nha là quốc gia duy nhất còn lại áp dụng hạn chế du lịch.

Theo đó, khi đến Tây Ban Nha du lịch, du khách đến từ các quốc gia không thuộc Liên minh buộc phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy chứng nhận đã hồi phục từ Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm khi nhập cảnh. Quy định này sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến ngày 15/11.

Nhìn chung, đa số các quốc gia trên thế giới đã nới lỏng quy định nhập cảnh đối với khách quốc tế, việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn như trước nữa. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch xa, hãy tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu của quốc gia mình đến để có được một chuyến đi thật thuận lợi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PVt

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.