SAIGONTOURIST ĐỘNG THỔ KHU DU LỊCH SÀI GÒN – BẢN GIỐC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 08/12/2012, tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức động thổ khu du lịch Sài Gòn - Bản Giốc. Đây là một trong những dự án cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Cao Bằng, và thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và UBND tỉnh Cao Bằng ký ngày 13/4/2012

SAIGONTOURIST ĐỘNG THỔ KHU DU LỊCH SÀI GÒN – BẢN GIỐC - 1
Một góc vẻ đẹp thác Bản Giốc

Sài Gòn – Bản Giốc Resort là khu du lịch cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao với tổng diện tích 31,15 ha, chia làm 2 khu chính, trong đó gồm khutiếp giáp tỉnh lộ 206 và là khu vực nhìn trực diện thác Bản Giốc. Các hạng mục chính của công trình gồm khu khách sạn 60 phòng ngủ, 24 khối bungalows gồm 29 phòng ngủ, nhà hàng sức chứa 200 khách, khu hội nghị hội thảo sức chứa 200 khách, khu thể thao, vui chơi giải trí, Spa cùng các khu vực dành cho các hoạt động cắm trại, sinh hoạt ngoài trời… Dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 đưa vào khai thác cuối năm 2013. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 170 tỉ đồng.

“Tinh thần khi lựa chọn thiết kế ban đầu định hướng kiến trúc cảnh quan chú trọngkhông gian, góc nhìn, tạo ra địa điểm lý tưởng để du khách có thể thưởng ngoạn cảnh thác Bản Giốc xinh đẹp, kiến trúc nghỉ dưỡng hòa vào thiên nhiên và cảnh quan xung quanh với đồi núi, địa hình, cây cối, suối, hồ, bãi đá tự nhiên…. Lấy cảm hứng và diễn đạt lại các hình thức kiến trúc truyền thống của đồng bào địa phương đã tạo nên bản sắc của văn hóa Việt Nam, của vùng biên giới phía Bắc, đặc biệt của Cao Bằng, ưu tiên sử dụng các loại vật liệu truyền thống như tre, tranh, gỗ, đá vào trong công trình kiến trúc nhằm tạo ra những không gian mát và thông thoáng. Khu Du lịch sẽ được đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và khi đưa vào khai thác”, Ông Trần Hùng Việt - Tổng Giám đốc Saigontourist, phát biểu.

Đầu tư liên doanh, liên kết nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến đến thống nhất tiêu chuẩn phong cách phục vụ là chiến lược dài hạn và xuyên suốt của Saigontourist. Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, tính đến thời điểm hiện nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã đầu tư các công trình khách sạn, khu du lịch tại khoảng 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sài Gòn – Bản Giốc Resort là dự án đầu tiên nằm ở vị trí vừa có thế mạnh thiên nhiên phong cảnh, văn hóa bản địa, vừa mang ý nghĩa đặc biệt về mặt lịch sử, nơi gắn cột mốc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Thác Bản Giốc là thác nước cao, hùng vĩ và đẹp vào bậc nhất Đông Nam Á, nằm trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thị xã Cao Bằng 89km về phía Bắc. Thác nằm trên dòng sông Quây Sơn, vẻ đẹp nên thơ, không khí trong lành, với thảm cỏ, núi rừng xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh, xen lẫn cảnh thanh bình của làng quê đồng bào các dân tộc miền núi. Với độ cao 53m, chia thành 3 tầng, gồm nhiều thác nhỏ khác nhau, thác rộng đến 300m. Những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá tạo thành màn bụi nước trắng xóa. Từ xa, du khách đã có thể nghe được tiếng ầm ào của thác vang động cả vùng rộng lớn. Vào những ngày hè, không khí ở đây vẫn mát lạnh, mỗi buổi sáng ban mai khi ánh mặt trời chiếu qua làn hơi nước tạo thành dải cầu vồng lung linh huyền ảo.

Quỳnh Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT