TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 1

    
 Tiến sĩ, Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim HồngTiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng được biết đến không chỉ với danh hiệu Quý bà được nhiều người mến mộ trong cuộc thi Mrs World 2005, Phó chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam; mà còn là một Nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty CIAT, phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc trò chuyện cùng chị về tình yêu, gia đình và công việc hiện tại

              * Phóng viên: Thấy chị đi đâu cũng thường đưa mẹ đi cùng và mới đây, chị đã tổ chức lễ mừng thọ 80 tuổi cho bà. Có phải mẹ là người quan trọng nhất đối với chị?

- TS Đoàn Thị Kim Hồng: Có thể nói mẹ và con trai chính là động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua cơn “dâu bể” của cuộc đời. Những đức hy sinh, giàu nghị lực của người mẹ đáng kính đã truyền sang tôi, giúp tôi đủ sức mạnh để đứng dậy và tiếp tục đi tiếp. Không phải dễ dàng mà một người phụ nữ “chân yếu tay mềm” như mẹ có thể nuôi dưỡng và giáo dục 11 anh chị em chúng tôi đều nên người và thành danh. Trong mẹ là sự hội tụ của những đức tính cao đẹp nhất của một người phụ nữ Việt Nam, chịu thương chịu khó, bao dung, hy sinh, đức độ… mới đủ sức bươn chải để ấp ủ và nuôi nấng những đứa con của mình.

Mẹ là một tấm gương lớn nhất mà tôi đã soi vào cho cuộc đời của mình để đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Và chính vì điều đó, tôi càng yêu mẹ, càng kính trọng mẹ hơn. Những thành công của tôi ngày hôm nay luôn có sự giúp đỡ của mẹ cả về vật chất và tinh thần.

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 2

Lễ mừng thọ mẹ

* Vậy có thể nói tình yêu thương của mẹ và con trai chị là những yếu tố giúp chị thành công như ngày hôm nay?

- Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Ngoài nỗ lực của bản thân, thì những “trái ngọt” mà tôi gặt hái được như ngày hôm nay đều được “ươm mầm” bởi những hạt giống yêu thương của đại gia đình lớn bao gồm tất cả các anh chị em, những người thầy, người bạn cùng toàn thể anh em nhân viên trong Công ty CIAT. Họ đã luôn ở bên tôi, ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Và thành công ấy bây giờ còn có sự đồng hành của anh Lê Hoàng Châu, một người chồng luôn cảm thông và chia sẻ cùng tôi những khó khăn trong cuộc sống gia đình và sự nghiệp

* Là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, anh Lê Hoàng Châu là người có uy tín và vị thế lớn, thành công của chị cũng có một phần công sức của “bóng tùng” này chứ?

- Ai cũng biết trước khi đến với anh Lê Hoàng Châu, thì sự nghiệp của tôi đã khá vững vàng bằng sự nỗ lực của bản thân 15 năm qua. Hơn nữa, anh và tôi, mỗi người một lĩnh vực khác nhau, nên chủ yếu anh hỗ trợ tôi về mặt tinh thần là chính.

*Về doanh nghiệp của chị, trải qua 15 năm thăng trầm và thử thách, đến nay CIAT đã có những dấu ấn gì đáng ghi nhận?

- Đó là Hội chợ Triển lãm và Lễ hội Festival Huế; Hội chợ Triển lãm Lễ hội Oc – Om – Bóc Sóc Trăng, Hội chợ Thương mại Du lịch Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Hội chợ Triển lãm Hội nhập Phát triển tại Thành phố Hải Phòng; Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á tại tỉnh Quảng Trị; Festival Hoa Đà Lạt 2007; cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 lần I tại Lâm Đồng; Hội chợ Festival biển Nha Trang 2006, Hội chợ Festival biển Vũng Tàu 2007; Lễ hội Café Ban Mê Thuôt; Lễ hội Tây Nguyên tại tỉnh Đaklak năm 2005; Giải Vô địch Cờ vua trẻ thế giới 2008 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Giải Bóng chuyền Bãi biển nữ quốc tế tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Lễ hội “50 năm - Huyền thoại một con đường” tại tỉnh Quảng Bình năm 2009; Lễ hội Việt - Nhật tại Tokyo - Nhật Bản; Tổ chức Hội chợ triển lãm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2010 của Bộ Công Thương; Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009; Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2009, và hàng trăm các cuộc triển lãm khác ở khắp các địa phương trong cả nước và nước ngoài.

* Ngoài những Hội chợ triển lãm có quy mô lớn mà công ty CIAT của chị tổ chức, hình như đam mê của chị là tổ chức những cuộc thi sắc đẹp?

- Từ khi đoạt giải Hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất trong cuộc thi Mrs World 2005, được tổ chức tại Ân Độ, sau đó huấn luyện và đưa một số người đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp như Nguyễn Diệu Hoa - Hoa hậu Việt Nam năm 1990 tham gia cuộc thi Mrs World được tổ chức tại Kalingrat-Nga và đã đạt vào top5. Vào năm 2009, Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam Hoàng Thị Yến đã đạt được danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Mrs World ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Và là người Việt Nam đầu tiên đưa cuộc thi này về tổ chức trong nước, những cuộc tìm kiếm sắc đẹp Việt, quảng bá, tôn vinh hình ảnh phụ nữ Việt Nam đã trở thành sự đam mê cũng như tâm huyết của tôi. Vì vậy, dù công việc này khá vất vả, nhưng năm nay tôi lại cùng Ủy ban Dân tộc Chính phủ, tổ chức tiếp cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2. Hiện cuộc thi đã khởi động Vòng Bán kết phía Bắc.

* Quan niệm của chị về vẻ đẹp của người phụ nữ?

- Mỗi người phụ nữ đều có vẻ đẹp, tài năng riêng, nếu biết phát huy ưu thế này thì vẻ đẹp đó sẽ cuốn hút người đối diện. Bản thân hai từ “Phụ nữ” đã hàm chứa nhiều nét đẹp: Tính dịu dàng, chịu thương, chịu khó, hy sinh cho gia đình. Theo tôi, một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ phải có sức khỏe tốt, có khuôn mặt khả ái, duyên dáng, có thể hình cân đối, có tài năng và một trái tim nhân ái.

* Được biết, chị vừa nhận lời mời làm Chủ tịch Hội đồng Ban Giám Khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới năm 2011 tại Mỹ, cảm xúc của chị như thế nào khi đảm nhận vai trò này?

- Tôi rất vui và tự hào khi nhận được lời mời này. Thêm một lần nữa tôi lại có cơ hội để tiếp tục quảng bá hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ra thế giới, để thế giới hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình làm tròn trọng trách, như là Đại sứ Văn hoá của Việt Nam thông qua cuộc thi này, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về những tiềm năng du lịch, những bản sắc văn hoá đặc sắc, những tiềm năng kinh tế của nước ta.

* Xin cảm ơn và chúc chị luôn trẻ đẹp và thành công trong cuộc sống!

 

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 3                

Hoa hậu Quý bà Kim Hồng làm Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi “Người đẹp Từ Dũ 2011”

Trong thời điểm tổ chức sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Hoa hậu quý bà Kim Hồng cũng đã dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện và xã hội như quyên góp quà bánh từ các mạnh thường quân, các nghệ sĩ nổi tiếng Vui trung thu cùng 500 trẻ em nghèo ở phường Đông Hưng Thuận, Q. 12; Nhận lời mời của Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ làm Trưởng Ban Giám khảo cho cuộc thi “Người đẹp Từ Dũ 2011” dành cho các cán bộ, công nhân viên, y bác sĩ nữ của bệnh viện nhân dịp 20/10…

 
 Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng đội Vương miện cho Hoa hậu Quý bà Từ Dũ – Lê Thị Minh Châu

NHỮNG SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỢC CÔNG TY CIAT THỰC HIỆN THÀNH CÔNG

Phối hợp với Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công liên tục các kỳ Festival Huế 2002, 2004, 2006, 2008, 2010.

Phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức thành công Festival Biển Nha trang. Hội chợ triển lãm 2006.

Phối hợp với tỉnh ĐăkLăk tổ chức thành công Lễ hội Cà phê và Lễ hội Tây Nguyên 2005.

Phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công Festival Biển Vũng Tàu 2006.

Phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức thành công Festival Hoa Đà Lạt và cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007.

Phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công 2 Lễ hội và Hội chợ triển lãm Nhịp cầu xuyên Á 2007.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Phối hợp với Liên đoàn Cờ Vua Thế Giới và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công Giải Vô địch Cờ vua trẻ thế giới 2008.

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 4

Festival Cờ Vua quốc tế tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công Giải Bóng chuyền Bãi biển nữ Quốc tế Vũng Tàu 2009.

Phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn và tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công Lễ hội " 50 năm - Huyền thoại một con đường" năm 2009.

Phối hợp với Bộ Công Thương và UBND các tỉnh An Giang, Thừa Thiên Huế, Đồng Tháp, Tây Ninh tổ chức Hội chợ triển lãm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2010 và các hội chợ triển lãm cho trên 20 tỉnh thành trong cả nước.

Đưa ra ý tưởng, xây dựng Đề án và vận động đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa 2008 thành công tốt đẹp.

Phối hợp với Trung ương hội LHPN Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam và cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2009.

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 5

Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2009, tại Bà Rịa – Vũng Tàu

- Tổ chức thành công hơn 100 hội chợ triển lãm, xúc tiến thương mại tại các tỉnh thành như: TP Hà Nội, Hải phòng, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Daklak, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang…

 TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 6

Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng trao quà Trung thu các trẻ em Phường Đông Hưng Thuận, Q.12

 

Về thành tích của Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng:

+ Hoa hậu được nhiều người mến mộ trong Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2005 tại Ấn Độ.

+ Giám khảo Cuộc thi Hoa hậu Quý Bà Thế Giới tổ chức tại Cộng hòa Liên Bang Nga-2008

+ Giám khảo Cuộc thi Hoa hậu Quý Bà Mỹ tổ chức tại Virginia, Hoa Kỳ-2009

+ Là người đầu tiên đưa ra ý tưởng và xây dựng đề án đưa các cuộc thi Hoa hậu lớn và uy tín nhất trên Thế giới như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quý Bà Thế Giới thành công tại Việt Nam.

+ Là người Phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Tổ chức Hoa hậu Quý Bà Thế giới mời làm Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho các cuộc thi Hoa hậu Quý Bà Thế giới tại Hoa Kỳ

+ Đào tạo bồi dưỡng, đưa các Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa, Hoa hậu Hoàng Thị Yến, Trà Ngọc Hằng… đoạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế.

 TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 7

Các Thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trong 1 chuyến đi từ thiện

 

            - Bằng khen Chủ Tịch UBND Tỉnh Tây Ninh đã có thành tích tại Hội chợ ngành Công Thương – Xây dựng Vùng Kinh tế Trọng điểm phía Nam và Đông Nam Bộ năm 2010.

            - Bằng khen của UBND Huyện Cần Giuộc Tỉnh Long An về chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội.

            - Bằng khen của Hội Đồng Hương Tỉnh Quảng Bình về thành tích đóng góp ủng hộ cứu trợ lũ lụt tháng 10 năm 2010.

            - Bằng khen của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam về thành tích ủng hộ đồng bào các Tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

            - Bằng khen của Sở Thương Mại Tỉnh Thừa Thiên Huế về việc vận động “Quỹ tình thương” tại Hội chợ Triễn lãm Festival Huế 2006.

            - Bằng khen của Hội Bảo Trợ Người Tàn Tật, Trẻ Mồ Côi và Bệnh Nhân Nghèo Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về thành tích có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 8

 

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011

Ngày 21,22 và 23/10/2011, Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã chính thức khởi động vòng sơ tuyển với hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh trên cả nước, với 42 dân tộc tham dự. Đây là thành công bước đầu của Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II/2011.

Vòng Bán kết khu vực phía Bắc được tổ chức từ ngày 01/11/2011 đến ngày 04/11/2011 tại Trung tâm Phát triển Phụ nữ - Hà Nội, Vòng Bán kết khu vực phía Nam sẽ được tổ chức từ ngày 12/11/2011đến ngày 15/11/2011 tại khách sạn Windsor Plaza - TP. Hồ Chí Minh, Vòng Chung kết từ ngày 26/11/2011 đến ngày 11/12/2011 tại khách sạn Windsor Plaza - TP. Hồ Chí Minh. Đêm Chung kết và Lễ Đăng quang diễn ra lúc 20h thứ Bảy ngày 10/12/2011 tại Nhà hát Hoà Bình – TP. Hồ Chí Minh, được Truyền hình Trực tiếp trên Đài VTV1, VTV4, và các Đài Truyền hình địa phương khác.

 

TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 9


TIẾN SĨ ĐOÀN THỊ KIM HỒNG & 15 NĂM HÀNH TRÌNH CÙNG CIAT - 10

 

            H.C

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT