Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo bảng xếp hạng của Quotezone, nước Ý được mệnh danh là "đỉnh cao" của nạn móc túi ở Châu Âu. Từ Rome hoa lệ đến Venice thơ mộng, Florence lãng mạn hay Milan sôi động, du khách đến Ý luôn phải đối mặt với nguy cơ cao bị móc túi.

Ba Lan

Mặc dù mức độ móc túi ở Ba Lan được đánh giá thấp đến trung bình, du khách vẫn nên cẩn thận bảo quản tài sản cá nhân.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 1Kraków, nổi tiếng với lịch sử và văn hóa phong phú, sở hữu một trung tâm thành phố đẹp mắt nhưng cũng là nơi có tỷ lệ móc túi và trộm cắp cao. Các điểm tham quan như bảo tàng, nhà hàng, quán bar và phương tiện giao thông công cộng thường là mục tiêu của những kẻ gian.

Ngoài Kraków, du khách cũng cần lưu ý khi đến các thành phố khác ở Ba Lan như Warsaw, Poznań, Gdańsk, Wrocław, Katowice và Łódż. Những thành phố này đều thu hút đông đảo du khách và do đó, nguy cơ móc túi cũng gia tăng.

Ngay cả tại sân bay, du khách cũng cần đề cao cảnh giác, tránh để hành lý không người trông coi và hạn chế sử dụng trang sức hay quần áo đắt tiền.

Ireland

Mức độ móc túi ở Cộng hòa Ireland tương đương với Ba Lan, tập trung ở các thành phố lớn như Dublin, Cork và Galway.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 2

Tuy nhiên, ở các vùng nông thôn như Kilkenny, Cobh, Limerick và Athlone, nguy cơ móc túi thấp hơn do mật độ dân cư thưa thớt.

Mặc dù Cộng hòa Ireland được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, du khách vẫn nên cẩn thận, đặc biệt là ở những khu vực đông người.

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ với những bãi biển Địa Trung Hải và Aegean thơ mộng, lịch sử phong phú, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng luôn thu hút đông đảo du khách. Tuy nhiên, du khách cũng cần lưu ý đề phòng móc túi, đặc biệt ở các điểm du lịch nổi tiếng như:

Cappadocia và Istanbul: Nguy cơ móc túi ở mức thấp đến trung bình, nhưng du khách vẫn nên cẩn thận, giữ chặt túi xách, sử dụng balo nhỏ và đề phòng lừa đảo.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 3

Ankara, Marmaris và Ephesus: Nguy cơ móc túi và giật túi xách ở mức độ từ thấp đến trung bình. Du khách cần cảnh giác, đặc biệt ở khu vực đông người.

Bồ Đào Nha

Ghé them Bồ Đào Nha thì du khách cần lưu ý đề phòng móc túi, đặc biệt là ở Lisbon.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 4

Phương tiện giao thông công cộng ở Lisbon thường xuyên xảy ra tình trạng móc túi do lượng du khách đông đúc. Du khách cũng cần cẩn thận ở các khu vực khác trong thành phố, đặc biệt là những nơi đông người.

Kẻ móc túi ở Lisbon thường hoạt động theo nhóm và nhắm vào du khách lơ là, đặc biệt là những người đi cùng trẻ em. Vào mùa cao điểm du lịch, khi lượng du khách tăng cao, tình trạng móc túi cũng gia tăng.

Ngoài Lisbon, các thành phố khác như Porto, Albufeira và Madeira cũng có nguy cơ móc túi trên phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, những thành phố này cũng có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như di tích lịch sử, hầm rượu vang, bãi biển đẹp và khu nghỉ dưỡng an toàn.

Tây Ban Nha

Tiếp theo, Xứ sở bò tót  cũng không tránh khỏi vấn đề về móc túi. Barcelona và Madrid có xu hướng thu hút đám đông lớn nhất, do đó nạn móc túi thường xảy ra ở những thành phố lớn này nhiều hơn so với những địa điểm khác.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 5

Ví dụ, Barcelona có những điểm tham quan như Las Ramblas, nơi luôn đông đúc với khách du lịch. Hệ thống tàu điện ngầm của Barcelona cũng là một nơi sầm uất khác ở thủ đô Catalonia, với các hành khách đông đúc và thường xuyên treo trên tay vịn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc móc túi ngay cả với những tên trộm không có kỹ năng cao. Tương tự, thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cũng là một điểm nóng của nạn móc túi. Puerta del Sol, Plaza Mayor và Jardines Sabatini chỉ là một số trong số các khu vực thu hút khách du lịch ở Madrid, nơi nạn móc túi phổ biến.

Đức

Thủ đô Berlin là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng móc túi trên phương tiện giao thông công cộng, khu vực lân cận các điểm tham quan, công viên và thậm chí cả quán cà phê.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 6

Munich, Hamburg và Frankfurt cũng ghi nhận tình trạng móc túi ở khu vực đông người, đặc biệt là các điểm tham quan, khu mua sắm và ga tàu điện ngầm.

Từ các điểm tham quan đến các lễ hội như Oktoberfest ở Munich và bất kỳ lễ hội đặc biệt nào khác, việc để mắt đến những vật có giá trị sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối. Các khu vực khác ở Munich, đặc biệt là quận Hasenbergl và các ga tàu điện ngầm, cũng đòi hỏi sự cảnh giác cao độ.

Mặt khác, du khách ở Hamburg thực sự chỉ có nguy cơ bị giật túi cao hơn khi ở gần khu mua sắm Mönckebergstraße và nhà ga chính gần khu vực này nhất.

Hà Lan

Mặc dù nổi tiếng với cối xay gió, hoa tulip và nền văn hóa sôi động, Hà Lan cũng là nơi có tỷ lệ móc túi cao, đặc biệt ở các thành phố du lịch nổi tiếng như Amsterdam, Rotterdam và Den Haag.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 7

Amsterdam, thủ đô của Hà Lan, là nơi tập trung nhiều vụ móc túi nhất. Du khách cần cẩn thận khi tham quan trung tâm thành phố, các điểm du lịch và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Nguy cơ móc túi cao hơn vào mùa du lịch cao điểm.

Rotterdam cũng có mức độ móc túi từ trung bình đến cao. Du khách nên giữ cẩn thận đồ đạc cá nhân khi tham quan các điểm du lịch và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Ngủ quên trên tàu cũng có thể khiến bạn mất tài sản.

Den Haag cũng có nguy cơ móc túi, đặc biệt là ở khu vực đông người. Du khách nên cảnh giác khi mua sắm, ăn uống và di chuyển.

Pháp

Paris là nơi tập trung nhiều vụ móc túi nhất. Du khách cần cẩn thận ở tất cả các khu vực, đặc biệt là những nơi đông đúc như Bảo tàng Louvre, Sông Seine, Nhà thờ Đức Bà, Musée d'Orsay, Champs-Élysées, nhà hàng, khu mua sắm và phương tiện giao thông công cộng.

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 8

Bordeaux có ít vụ móc túi hơn Paris, nhưng du khách vẫn nên cảnh giác ở khu vực trung tâm thành phố.

Riviera của Pháp, đặc biệt là thành phố Nice, có nhiều tên trộm, kẻ lừa đảo và cướp giật.

Ý

Những điểm đến ở Châu Âu dễ bị móc túi nhất, Ý đứng đầu danh sách - 9

Theo bảng xếp hạng của Quotezone, Ý là quốc gia có nguy cơ móc túi cao nhất châu Âu. Du khách cần lưu ý đề phòng móc túi, đặc biệt ở các thành phố nổi tiếng như Rome, Naples, Venice, Milan và Florence.

Rome, đặc biệt là đối với du khách lần đầu đến Ý, là nơi có nhiều vụ móc túi. Du khách nên cẩn thận khi tham quan các điểm du lịch, quảng trường và địa điểm chính của thành phố.

Naples cũng có tỷ lệ móc túi cao. Du khách nên đề cao cảnh giác, đặc biệt ở khu vực ga tàu và khu chợ nhộn nhịp.

Venice, với những con kênh hẹp và đám đông du khách, là nơi lý tưởng cho những kẻ móc túi. Du khách nên cẩn thận khi đi thuyền gondola, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng và đi bộ trên các con phố đông đúc.

Milan, trung tâm thời trang của Ý, cũng không ngoại lệ. Du khách nên cẩn thận khi mua sắm, tham quan các địa điểm nổi tiếng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Florence, với kho tàng nghệ thuật và kiến trúc phong phú, cũng thu hút nhiều kẻ móc túi. Du khách nên cẩn thận khi tham quan các bảo tàng, nhà thờ và các địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT