Làng Nghệ nhân Hàm Long thơ mộng, hữu tình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Làng Nghệ nhân Hàm Long thơ mộng, hữu tình - 1

Làng Nghệ nhân Hàm Long nhìn từ bến sông

Thời gian gần đây, những người đam mê nghệ thuật hẳn đã nghe danh Làng Nghệ nhân Hàm Long như một điểm đến mới lạ, thú vị, hấp dẫn. Nằm trên dải đất dài hơn 1km bên bờ sông Sài Gòn, thuộc Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TPHCM, Làng Nghệ nhân Hàm Long hay còn được gọi là Làng Nghệ sĩ là một không gian sống và sáng tạo nghệ thuật của những nghệ sĩ đầy đam mê và nhiệt huyết với nghề.

Vừa qua, Sở VHTTDL TPHCM đã tổ chức Đoàn Công tác đến tham quan, khảo sát Làng Nghệ nhân Hàm Long, cùng với diện 8 khách sạn: Majestic, Windsor Plaza, Rex, Caravelle, Equatorial, Legend, Nikko, Park Hyatt; Đại diện Văn phòng Đại diện Tổng Cục Du lịch Thái Lan.

Khởi hành từ Bến tàu Vườn Kiểng, Công ty Thuyền buồm Đông Dương đưa Đoàn đi dọc trên sông Sài Gòn đến Làng Nghệ nhân Hàm Long. Ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận là không gian xanh, cảnh vật dân dã, gần gũi, và những người nghệ sĩ hiền hòa, hiếu khách.

Làng Nghệ nhân Hàm Long thơ mộng, hữu tình - 2

Du khách tìm hiểu về nghệ thuật tranh Thủy mặc

Họa sĩ Nguyễn Hoài Hương và Họa sĩ Lý Khắc Nhu đã giới thiệu về ý tưởng và quá trình hình thành, phát triển của Làng Nghệ nhân Hàm Long. Họa sĩ Nguyễn Hoài Hương cho biết: Chúng tôi muốn giới thiệu không gian thực tế để du khách hiểu được người nghệ sĩ sống và làm việc như thế nào. Hiện đang trong giai đoạn đầu của dự án, Làng Nghệ sĩ sẽ được tiếp tục quy hoạch, phát triển, để phục vụ đông đảo du khách.

Làng Nghệ nhân Hàm Long thơ mộng, hữu tình - 3

Du khách có thể thư giãn với những cảnh trí dân dã, gần gũi

Mỗi khu nhà đều được thiết kế theo một phong cách đặc trưng, có khu nghỉ ngơi, thư giãn, khu trưng bày các tác phẩm. Đặc biệt, Làng Nghệ sĩ còn có lớp hướng dẫn vẽ cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi có chung niềm đam mê nghệ thuật.

Với những nỗ lực không mệt mỏi của những người nghệ nhân, đã biến nơi đây thành một điểm đến hấp dẫn, một chốn yên bình cho du khách nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng cảm nhận các giá trị nghệ thuật thực thụ. Làng Nghệ sĩ sẽ là một điểm đến hấp dấp trong sản phẩm Du lịch đường sông của TPHCM.

Làng Nghệ nhân Hàm Long thơ mộng, hữu tình - 4

Chiếc tàu của Công ty Thuyền Buồm Đông Dương đưa du khách đến Làng Nghệ sĩ

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.