Hội An thí điểm phát triển kinh tế đêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội An sẽ phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai thí điểm đề án/mô hình kinh tế đêm tại địa phương.

Hội An thí điểm phát triển kinh tế đêm - 1

Một góc phố cổ Hội An vào ban đêm.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn giao UBND thành phố Hội An cùng các sở, ngành liên quan phối hợp triển khai thí điểm đề án/mô hình kinh tế ban đêm tại địa phương này.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND thành phố Hội An chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, học hỏi các định hướng, chính sách và kinh nghiệm phát triển kinh tế ban đêm của các nước như: Úc, Thái Lan và các địa phương trong nước để xây dựng và triển khai thực hiện thí điểm đề án/mô hình kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế và điều kiện tại địa phương.

Trước đó, ngày 17/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh cho UBND thành phố Hội An trực tiếp chủ trì, thực hiện để kịp thời tiếp thu, học hỏi các định hướng, chính sách, kinh nghiệm phù hợp để xây dựng và triển khai thực hiện Đề án kinh tế ban đêm tại địa phương.

Hội An thí điểm phát triển kinh tế đêm - 2

Hội An có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế đêm.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, năm 2020, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam (gọi tắt là Quyết định số 1129) nhằm mục đích khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm, tạo động lực thúc đẩy kinh tế và nâng cao thu nhập, đời sống của người dân, trên cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các ngành có liên quan tham mưu tổ chức thực hiện Quyết định số 1129 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tại thời điểm trên cả nước đang bùng phát dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng đặc biệt đối với các ngành, khu vực địa điểm phát triển du lịch, dịch vụ như Hội An, Mỹ Sơn, nên chưa triển khai được.

Hội An thí điểm phát triển kinh tế đêm - 3

Quảng Nam xác định thành phố Hội An là địa phương phát triển theo hướng sinh thái – văn hóa – du lịch.

Nghị quyết số 31-NQ/TU ngày 31/7/2023 của Tỉnh ủy Quảng Nam xác định quan điểm “đầu tư xây dựng và phát triển thành phố Hội An theo định hướng thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có, hình thành vùng động lực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và gắn kết với phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương liên quan trong quá trình phát triển. Thành phố Hội An là địa phương đi đầu trong hội nhập quốc tế” và trong các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần “đẩy mạnh phát triển kinh tế ban đêm và các dịch vụ thương mại tại thành phố Hội An”.

Được biết, trong Đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tháng 7/2023, Hội An là 1 trong 12 địa điểm được quy hoạch thúc đẩy du lịch đêm để trở thành sản phẩm chủ đạo nhằm phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỹ Linh

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.