Hấp dẫn cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật ‘Huế - Vùng đất thân thiện’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi ảnh nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước, quốc tế.

UBND TP Huế thông tin, Huế là vùng đất được tạo hóa ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và chứa đựng trong mình nhiều di sản văn hóa mang ý nghĩa đặc trưng nổi bật, với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với sự cổ kính của hệ thống đền đài, lăng tẩm và đặc biệt là tính cách, đặc trưng của con người xứ Huế.

Điều đó được cảm nhận qua sự gần gũi, thân thiện, cởi mở và hiếu khách của những con người nơi đây. Nét văn hóa đạo đức, lối sống và cốt cách của con người Huế cũng là đặc trưng làm nên bản sắc riêng có của vùng đất Cố đô.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, nếp sống văn minh, cảnh quan môi trường và con người Huế thân thiện, mến khách đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Tác phẩm dự cuộc thi ảnh “Huế - Vùng đất thân thiện” miêu tả nếp sống văn minh, tính cách con người Huế qua các hoạt động hàng ngày trong lao động, giao tiếp, ứng xử với tính cách hoà nhã, thân thiện, cởi mở, mến khách với mọi người, đặc biệt là khách du lịch.

Hấp dẫn cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật ‘Huế - Vùng đất thân thiện’ - 1

Một góc xứ Huế.

Huế là vùng đất có một nền văn hóa đa dạng với sự giao thoa của văn hóa gốc bản địa và văn hóa các vùng miền được thể hiện qua các loại hình văn hóa, tín ngưỡng, nền nếp gia phong, quan hệ dòng tộc, văn hoá ẩm thực…

Tác phẩm làm nổi bật một trong những nét đặc trưng của Huế là môi trường xanh và không gian trong lành với rất nhiều những thảm xanh, những con đường rợp bóng cây, với dòng sông Hương hiền hòa chảy giữa lòng thành phố…

Ngoài ra, tác phẩm dự thi còn có chủ đề về hình ảnh những trải nghiệm và khám phá thiên nhiên, văn hóa địa phương của du khách; các tour trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm các lễ hội văn hóa của địa phương; trải nghiệm các làng nghề, làng văn hóa…

Huế là vùng đất có môi trường an toàn và ổn định. Nơi đây người dân và du khách luôn cảm thấy an lành, thư thái, thảnh thơi tận hưởng những cung bậc của cuộc sống nhiều màu sắc và luôn biến đổi. Tác phẩm còn có chủ đề về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân, du khách…

Cuộc thi ảnh này dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Ảnh dự thi được chụp tại tỉnh Thừa Thiên Huế và không hạn chế số lượng ảnh dự thi cho mỗi tác giả.

Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật với chủ đề “Huế - Vùng đất thân thiện” sẽ nhận ảnh dự thi đến 16h ngày 15/10. Lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.