Du khách thích thú ngắm phố cổ Hội An dưới mưa

Hàng nghìn du khách khắp nơi đến tham quan phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

du khach thich thu ngam pho co hoi an duoi mua - 1

du khach thich thu ngam pho co hoi an duoi mua - 2

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên nghỉ lễ, tại TP Hội An, Quảng Nam, dù thời tiết đôi lúc có mưa nhưng rất đông du khách trong và ngoài nước đi tham quan, chụp ảnh lưu niệm ở trên các tuyến đường như Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học hoặc các địa điểm nổi tiếng như: Chùa Cầu, An Hội…

du khach thich thu ngam pho co hoi an duoi mua - 3

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng, quán ăn, cà phê ở phố cổ Hội An cũng có rất đông khách ngồi ăn uống. Ngoài ra, các loại hình dịch vụ chèo ghe trên sông Hoài hoặc xích lô cũng được nhiều khách du lịch thuê chở đi ngắm phố cổ Hội An.

du khach thich thu ngam pho co hoi an duoi mua - 4

Trần Thị Huyền Trang, (19 tuổi, ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An), cho biết trong dịp này, chị được nghỉ dài ngày nên cùng bạn quyết định chọn phố cổ Hội An là điểm dừng chân. “Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân tới phố cổ Hội An, cảnh vật nơi đây rất đẹp, người dân nơi đây rất thân thiện. Ngoài ra, các loại hình dịch vụ, giá thuê phòng nghỉ vẫn giữ mức bình thường không có tăng cao”.

du khach thich thu ngam pho co hoi an duoi mua - 5

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, cho biết ngay trong ngày đầu dịp lễ 30/4 và 1/5, dù thời tiết trên địa bàn TP Hội An có mưa, nhưng lượng du khách đến tham quan phố cổ Hội An khoảng 10.000 lượt du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Đức

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.