Du khách đã có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh tự động ở sân bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 1/8/2023, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã triển khai hệ thống cổng kiểm soát tự động (Autogate) tại cửa khẩu đường hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Du khách đã có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh tự động ở sân bay - 1

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh bằng Autogate. Ảnh: Phương An.

Tại cửa khẩu đường hàng không Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc sẽ thực hiện từ ngày 15/8/2023.

Đây là công nghệ lần đầu tiên triển khai trên phạm vi rộng tại các cửa khẩu đường hàng không trong cả nước. Mọi công dân Việt Nam đều có thể sử dụng Autogate để nhập cảnh.

Công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu không gắn chip điện tử cần thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng Autogate thành công trước khi sử dụng Autogate để nhập cảnh. Nếu sử dụng hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ không phải làm thủ tục đăng ký.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, công dân Việt Nam sử dụng Autogate để xuất cảnh phải đáp ứng một trong số các điều kiện sau đây: sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ; sử dụng thẻ ABTC; công dân Việt Nam là thành viên tổ bay sử dụng Autogate để thực hiện nhiệm vụ của tổ bay. Công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện trên phải làm thủ tục đăng ký sử dụng Autogate.

Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cũng được sử dụng Autogate để xuất cảnh. Người nước ngoài thuộc diện trên phải làm thủ tục đăng ký.

Sau khi triển khai giai đoạn đầu dự kiến trong 2 năm, Bộ Công an sẽ nghiên cứu tiếp tục mở rộng diện hành khách được phép sử dụng Cổng kiểm soát tự động Autogate đề xuất nhập cảnh, địa điểm đăng ký sử dụng Autogate theo quy định của pháp luật.

Du khách đã có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh tự động ở sân bay - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N - Hữu Long

CLIP HOT