Con cá voi khổng lồ yêu thích biển Phú Yên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Con cá voi khá lớn, liên tục ngoi lên lặn xuống, đớp mồi, di chuyển từ nơi này đến nơi khác tìm thức ăn.

Con cá voi khổng lồ yêu thích biển Phú Yên - 1

Cá voi săn mồi ở biển Phú Yên.

Ngày 8/7, người dân tiếp tục thấy cá voi tại gần hòn đảo Cù Lao Mái Nhà nằm ở vùng biển thôn Phước Đồng. Theo người dân, con cá voi này khá lớn, liên tục ngoi lên lặn xuống, đớp mồi. Cá voi săn mồi trên biển khoảng 30 phút, sau đó đi nơi khác. 

Cá voi xuất hiện ở vùng biển thôn Phước Đồng cho thấy ở đây môi trường biển rất tốt, thức ăn cho loài cá này vô cùng phong phú.

Nhiều người cho rằng con cá voi này cũng chính là con xuất hiện ở danh thắng Mũi Điện, tỉnh Phú Yên cách đây vài ngày, đã được ngư dân đang đánh bắt cá ở khu vực này dùng điện thoại quay lại. Trước đó hồi tháng 4/2024, một đàn cá heo cũng đã xuất hiện để săn mồi ở vùng biển này.

Nhiều năm qua, cá voi thường xuất hiện ở vùng biển miền Trung, lần gần nhất vào tháng 6, một cá voi dài chừng 10 m, nặng 7 tấn xuất hiện tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định).

Cá voi là một trong những động vật lớn nhất sống dưới nước. Do quan niệm cá voi là "vị thần" thường giúp ngư dân vượt qua tai nạn, bất trắc trên biển, một số địa phương có tục thờ cúng khi cá chết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT