LỄ TỔNG KẾT YAMAHA FOTO TOUR 2012

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LỄ TỔNG KẾT YAMAHA FOTO TOUR 2012 - 1

Từ 28/4/2012 đến 13/5/2012, được tài trợ độc quyền bởi Yamaha Motor Việt Nam, Công ty CP truyền thông Today Media thực hiện thành công chương trình Yamaha Foto Tour 2012. Đây là lần đầu tiên Yamaha Foto Tour 2012 được tổ chức, là chương trình du lịch chụp ảnh bằng xe máy Yamaha trên 6 cung đường trải rộng khắp đất nước Việt Nam và kết thúc là cuộc thi ảnh đẹp giữa các thành viên tham gia. Mục đích của chương trình nhằm tạo ra 1 sân chơi cho những người yêu du lịch bằng xe máy và nhiếp ảnh, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với nhiều người trong và ngoài nước.

Với mong muốn tạo ra một bản đồ du lịch Việt Nam qua ảnh và có những chia sẻ làm thành cẩm nang du lịch các vùng (mang lại ý nghĩa xã hội rộng lớn), chương trình đã được chuẩn bị và thực hiện rất cẩn thận và kỹ lưỡng nhằm đạt được kết quả tốt nhất với 6 hành trình bao gồm: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ. Ngay từ khi thông báo, chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng yêu nhiếp ảnh, du lịch và xe máy.   Có tới hơn 3000 người đăng ký tham dự chương trình. Sau khi tổ chức sàng lọc và chọn lựa, gần 100 thành viên đã được mời tham gia chương trình. Sáu cung đường trải dài khắp đất Việt Nam qua 57 tỉnh/thành phố trên hành trình 8000 km, hơn 5000 bức  ảnh đẹp và rất nhiều bài viết chia sẻ từ thí sinh cũng như những tin tức liên quan đến chương trình được đăng tải trên báo chí và các diễn đàn cũng như trên trang web chính thức của chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi ảnh giữa các thí sinh cũng được tổ chức và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thành viên cũng như sự chú ý của khán giả. Mỗi hành trình có 1 giải nhất dựa vào số lượng like ảnh trên trang web của chương trình. Đặc biệt, vòng chung kết chương trình đã thu hút 90 tác giả tham gia với 90 bức ảnh đạt chất lượng cao. Ban giám khảo của chương trình là nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh cùng 2 giám khảo từ công ty Yamaha Motor Việt Nam (một người Việt Nam và một người Nhật Bản) đã làm việc công tâm để chọn ra những bức ảnh đẹp nhất trên cơ sở những bình chọn của người hâm mộ, giải nhất vòng chung kết đã thuộc về tác phẩm “Câu chuyện đêm” của tác giả Nguyễn Công Chánh. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có những giải khác như giải nhất chủ đề, giải thưởng cho nhóm xuất sắc nhất. Tổng kết, đã có 1 giải đặc biệt, 12 giải nhất, 1 giải nhóm được công bố.

Yamaha Fotour 2012 đã dành được rất nhiều những sự quan tâm của công chúng tronh suốt thời gian diễn ra các hành trình. Hiện nay, trang web của Yamaha (http://yamaha- fotour.com.vn/Home/trangchu) và trang FB của chương trình (https://www.facebook.com/NouvoSX.Yamaha)  vẫn được duy trì để chia sẻ những hình ảnh đẹp và tạo ra 1 nơi giao lưu giữa những người có cùng đam mê. Yamaha Fotour 2012 đã thành công tốt đẹp và mang lại ý nghĩa nhất định cho những người tham gia nói riêng và cộng đồng nói chung, góp phần giới thiệu những vẻ đẹp của quê hương đất nước Việt Nam đến với đông đảo mọi người! Lễ Trao giải Yamaha Fotour 2012 được tổ chức tối ngày 20.6.2012, tại Yamaha Town, số 6 Thái Phiên – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

LỄ TỔNG KẾT YAMAHA FOTO TOUR 2012 - 2

Cảm nhận tiêu biểu của một số thành viên tham gia: Tôi sinh ra ở miền quê Nam Bộ với những thửa ruộng bằng phẳng cò bay thẳng cánh. Nhờ Yamaha tour, tôi vượt qua hàng ngàn cây số đến thăm những làng quê Bắc Bộ với những thửa ruộng bâc thang tuyệt vời, có thửa chỉ nhình hơn bề ngang cái bừa, càng khâm phục sự nổ lực của nghề nông miền núi cao. Cảm xúc tràn về khi tôi đến thôn Thạch Khuyên, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Cao Bằng thăm những ngôi làng với bờ ruộng, đường đi, tường rào xếp bằng đá, những ngõ vào nhà cũng bằng đá. Hỏi thăm các cụ, không ai nhớ đá xếp từ bao giờ, chỉ biết khi lớn lên là đã thấy đá, đá xếp hàng rào, đá làm nền nhà, đá quây vườn rau, đá đỡ bước chân qua ngỏ nhỏ, đá trình tường nhà, đá xây thành cao…. SBD.025 - Lê Quang Toại, cung Đông Bắc Bộ  Tôi từng hay nói với bạn bè rằng nếu bạn không đi bằng xe máy để ngắm nhìn VN qua các cung đường coi như bạn chưa biết gì về đất nước mình, vượt qua các cung đường hiểm trở có cảnh đẹp mê hồn mà không có bức ảnh nào có thể diển tả hết được đó là cảm giác chỉ có được khi đi xe máy. Cảm ơn Yamaha đã đem đến cho tôi những giây phút tuyệt vời này ! SBD.028 - Lê Anh Tuấn, cung Đông Bắc Bộ

Sinh ra trong 1 gia đình nông nghiệp, số tiền mà bố mẹ gửi cho tôi ăn học hàng tháng đôi khi còn bị thiếu hụt. Thế nên đây là cơ hội hiếm có đối với 1 thằng sinh viên có ước mơ du lịch, thám hiểm bằng xe máy như tôi. Bắt đầu từ việc liên lạc với mọi người qua yh!, sms, facebook,… Sau 1 tuần mong mỏi, tôi đã thấy tên mình cùng 3 thành viên của Yamaha Friends Connections xuất hiện trong danh sách chính thức những người được chọn của cuộc thi. Không một từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc của tôi lúc đó, có lẽ 3 vòng vừa chạy vừa hét xung quanh xóm trọ vẫn còn ít quá SBD.045 - ĐẶNG THANH TÙNG, cung Bắc Trung Bộ  Một tuần lăn lộn trên các con đường Nam Trung Bộ, cảm xúc cứ mỗi lần lại một khác. Đành rằng cả nhóm bọn tớ đã đi khắp nam chí bắc, Ta rồi lại Tây đủ cả, nhưng hành trình này thực sự là mới mẻ, vì đi phải có hành trình, có quy định. Hàng sáng phải dậy đúng giờ, đi phải chụp được ảnh, chiều về tranh thủ đi ăn cơm rồi tối về còn làm ảnh mà nộp BTC. Lắm lúc nghĩ, khổ đến chết! Tự dưng lại buộc mình vào.... Về đến nhà rồi, gỡ hết mấy cái "buộc mình" ra rồi mới thấy nó quý. Có những cái chẳng thể bỏ tiền ra mà mua được. Cứ nghĩ đến cái chuyện trời nắng "như nắng miền Trung" mà cởi hết đồ chống nắng, chổng mông lên mà chụp được cái ảnh cả lũ đang làm một trò gì đấy, thì đúng là chỉ có tham gia YFT thì mới có mà thôi … SBD.061 - LÊ YẾN MINH, cung Nam Trung Bộ  Hành trình Yamaha Foto Tour tưởng dài nhưng hóa ra lại ngắn, để khi kết thúc, tôi hơi … hụt hẫng và đầy luyến tiếc. Một hành trình sáu ngày rưỡi đầy cảm xúc và kỷ niệm. Một hành trình hạnh phúc bởi tôi được sống với đam mê của mình, được cùng bạn bè khám phá dải đất Tây Nguyên nắng gió và được tự mình trải nghiệm những xúc cảm về cuộc sống, về đất nước con người nơi đây... SBD.083 – NGUYỄN LÊ NAM, cung Tây Nguyên

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lệ Ban tổ chức:

Đơn vị thực hiện:

Công ty cổ phần truyền thông TODAY Media

Địa chỉ: Số 16, lô 4 A, đường Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Người liên hệ: Mr. Ngọc Sơn, ĐT: 0983456636

Website chính thức: http://yamaha-fotour.com.vn/

Trang facebook Nouvo.SX: http://www.facebook.com/NouvoSX.Yamaha

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT