Vui mừng vì không phải chen lấn kiểm định xe

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày hôm nay (3/6) Bộ Giao thông, Vận tải đã chính thức giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến cho xe không kinh doanh vận tải.

Vui mừng vì không phải chen lấn kiểm định xe - 1

Sẽ không còn cảnh xếp hàng đông đúc để kiểm định xe.

Theo quy định mới, xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải được tự động xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định thêm 6 tháng mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm xe.

Chủ xe vào trang web Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn) để tra cứu thông tin và in giấy xác nhận gia hạn chu kỳ kiểm định là xong.

Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT do bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 2/6, sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ ngày 3/6.

Thông tư này đã quy định, làm rõ một số điều về nội dung cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định cho xe được miễn kiểm định lần đầu. Đồng thời, thông tư quy định về việc hệ thống phần mềm quản lý của cơ quan đăng kiểm tự động cấp giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định của các ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 đến 20 năm đã được cấp trước ngày 22/3/2023 nhưng còn hiệu lực kể từ ngày 3/6/2023.

Quy định giãn chu kỳ trực tuyến với xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải giúp chủ xe không phải đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để cấp lại giấy chứng nhận và tem kiểm định, nhờ đó giải tỏa tình trạng ùn tắc phương tiện kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, quy định giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến với xe đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải không áp dụng cho các trường hợp xe có giấy chứng nhận và tem kiểm định đã hết hiệu lực trước ngày thông tư 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT