VIETNAM AIRLINES VÀ JET AIRWAYS KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 12 tháng 10 năm 2011, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Jet Airways (Ấn Độ) ký thỏa thuận khung về hợp tác chiến lược nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Theo đó, hai hãng sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, kỹ thuật và đào tạo, làm tiền đề cho việc thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian sớm nhất. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ông Muthuraman – Chủ tịch Liên hiệp Công nghiệp Ấn Độ cùng các quan chức cấp cao của Việt Nam và Ấn Độ.

Chứng kiến lễ ký, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng hàng không và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ này sẽ thành công tốt đẹp và đem lại lợi ích thiết thực cho các bên. Chủ tịch nước nhấn mạnh đây chính là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ hợp tác cùng nghiên cứu khả năng khai thác các đường bay trực tiếp giữa Ấn Độ và Việt Nam, cam kết cùng chung tay góp phần thúc đẩy mối quan hệ đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước cho tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam: “Việc ký thỏa thuận hợp tác với Jet Airways -  hãng hàng không tư nhân lớn nhất Ấn Độ ngày hôm nay là sự cụ thể hóa cam kết giữa hai nước trong việc đưa mối quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất hơn nữa. Qua đó, chúng tôi tin tưởng và cam kết mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của hai hãng, tạo cầu nối thuận lợi góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống nhiều mặt giữa hai quốc gia.”

Ông Naresh Goyal - Chủ tịch Jet Airways nhấn mạnh: “Thỏa thuận được ký kết với Vietnam Airlines là kế hoạch đã được Jet Airways đưa vào chiến lược phát triển của mình. Đây là thỏa thuận khẳng định bước phát triển quan trọng của hãng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng với Vietnam Airlines nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng”.

Q.G

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT