Vietnam Airlines triển khai hoạt động tại Nhà ga mới T2 Nội Bài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Vietnam Airlines (VNA) thông báo kế hoạch chuyển đổi khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ Nhà ga hành khách T1 sang Nhà ga mới T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Theo đó, từ 04h00 (giờ Hà Nội) ngày 31/12/2014, tất cả các chuyến bay quốc tế của VNA đi, đến Sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại Nhà ga mới T2.

Vietnam Airlines triển khai hoạt động tại Nhà ga mới T2 Nội Bài - 1

 Trước đó, ngày 25/12/2014, Vietnam Airlines sẽ là Hãng Hàng không đầu tiên khai thác nhà ga mới T2 Nội Bài với chuyến bay VN661, khởi hành lúc 10h45, từ  Hà Nội đi  Singapore. Tiếp theo, trong giai đoạn từ ngày 26-30/12/2014, Vietnam Airlines sẽ chuyển dần các chuyến bay quốc tế từ Hà Nội đi Singapore, Cao Hùng, Đài Bắc (Đài Loan) và Kuala Lumpur (Malaysia) sang khai thác tại nhà ga mới T2.

Tại Nhà ga mới T2, Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 48 quầy làm thủ tục cố định tại hai đảo G – H và có thể mở rộng thêm 12 quầy tại đảo E-F khi cần, nâng số quầy làm thủ tục lên gấp đôi so với khả năng cung ứng ở Nhà ga T1 hiện nay. Khu vực phục vụ các chuyến bay đi và đến của Vietnam Airlines được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các biển hiệu nổi bật. Các quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines được bố trí cùng khu vực với quầy vé máy bay tạo thuận lợi cho hành khách. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại tầng 1. Ngoài ra, một phòng khách hạng thương gia sang trọng rộng 750 m2 được thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc, dịch vụ đạt tiêu chuẩn liên minh hàng không Skyteam sẽ phục vụ khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của hãng tại tầng 4.

Vietnam Airlines triển khai hoạt động tại Nhà ga mới T2 Nội Bài - 2

Ông Dương Trí Thành - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Dịch vụ của Vietnam Airlines, cho biết: “Việc nhà ga mới T2 Nội Bài được đưa vào khai thác mang một ý nghĩa quan trọng đối với Vietnam Airlines khi chúng tôi nỗ lực triển khai các chương trình  xây dựng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao vào năm 2015. Vietnam Airlines đã tiến hành khảo sát nhà ga T2, nghiên cứu và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin, đáp ứng cho việc khai thác các loại máy bay hiện đại, như A350 và B787. Chúng tôi sẽ nâng cấp toàn diện, đồng bộ chất lượng dịch vụ từ điều kiện đón tiếp hành khách, làm thủ tục chuyến bay, phòng chờ và khu vực ra máy bay để sẵn sàng phục vụ hành khách tại nhà ga mới một cách tốt nhất, với chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn của Liên minh hàng không SkyTeam.

Đối với các chuyến bay quốc tế tại Nhà ga mới, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành. Nhà ga mới T2 và T1 cách nhau khoảng 10 phút di chuyển bằng xe bus. Hành khách cần lưu ý về việc chuyển đổi nhà ga mới, để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.vietnamairlines.com

 

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 38732732

Fax: (84-4) 38721007

         Website: www.vietnamairlines.com

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT