Việt Nam tụt hạng trên bảng hộ chiếu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley Passport Index quý 2/2022 vừa được Hãng tư vấn đầu tư và định cư Henley & Partners công bố  Việt Nam xếp hạng thứ 90, tụt một  so với quý một (thứ 89), nhưng đã tăng năm hạng so với cuối 2021 (thứ 95).

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông hiện được phép thăm 54 điểm đến mà không cần xin visa, chỉ cần visa on arrival (visa nhập cảnh sân bay) hay eTA (visa điện tử).

Hãng Henley & Partners chuyên tư vấn cư trú và công dân toàn cầu cập nhật liên tục các chỉ số về xếp hạng hộ chiếu các nước trên thế giới. Đây là một trong những chỉ số đáng tin cậy mà các tỷ phú, người nổi tiếng và bất kỳ ai đề cao quyền tự do đi lại trên toàn cầu thường sử dụng để lựa chọn tấm hộ chiếu phù hợp với mình.

Việt Nam tụt hạng trên bảng hộ chiếu thế giới - 1

Theo đó, Henley Passport Index đánh giá 199 tấm hộ chiếu và 227 điểm đến, bao gồm các quốc gia vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, dựa trên số liệu bảng thông kê của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) - kho dữ liệu lớn nhất và chính xác nhất trong lĩnh vực này. 

Hiện hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vẫn thuộc về Singapore và Nhật Bản, với 192 điểm đến miễn visa.

Các điểm đến miễn thị thực Việt Nam gồm: Quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: Quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

 Các điểm đến chấp nhận E-visa (visa điện tử): Đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT