Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau kỳ nghỉ lễ, nhiều gia đình đi du lịch trở về TP.HCM gặp tình trạng kẹt xe và phải chờ hơn một giờ mới có thể qua được phà Cát Lái.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 1

Chiều 2/5, phà Cát Lái ghi nhận lượng phương tiện qua lại tăng đột biến. Theo BQL phà Cát Lái, đơn vị phục vụ khoảng 65.000 lượt phương tiện trong ngày hôm nay.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 2

Tình trạng kẹt xe xảy ra tại lối vào phà Cát Lái phía Đồng Nai. Khoảng 16h, ôtô xếp hàng dài 3 km từ nút giao Lý Thái Tổ - Dương Văn Thì đến bến phà. Lực lượng chức năng phân luồng cho các tài xế chỉ chạy một làn, tránh tình trạng ùn ứ cho xe máy.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 3

Nhiều tài xế xuống xe nghỉ ngơi trong lúc kẹt xe. Các phương tiện đa số là của người đi chơi và người dân từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 4

Chị Ngọc ôm con gái xuống xe tìm nhà vệ sinh trong lúc kẹt xe gần phà Cát Lái. "Cả gia đình tôi đi du lịch Vũng Tàu 2 ngày lễ, nay về sớm để tránh kẹt xe nhưng phải vẫn chờ hơn một giờ mới có thể qua phà. Trên xe nhiều trẻ con mà phải chờ lâu như vậy cũng khá mệt mỏi", chị Ngọc nói.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 5

BQL phà Cát Lái bố trí thêm điểm bán vé cách phà hơn 800 m. Lượng ôtô đổ về ngày một đông những mỗi chuyến phà chỉ có thể chở 10-15 xe.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 6

Lượng xe máy cũng tăng nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe. Người dân chỉ phải chờ khoảng 10 phút để lên phà Cát Lái.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 7

Tài xế Nam ngán ngẩm ngồi trên ôtô hơn một tiếng để chờ qua phà Cát Lái. "Tôi xuất phát từ thành phố Bà Rịa lúc 14h, nghe nói trên cao tốc có tai nạn nên vòng xuống đi phà Cát Lái để về TP.HCM. Đoạn đường hơn 60 km nhưng hơn 4 tiếng vẫn chưa lên được phà", anh Nam chia sẻ.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 8

Kỳ nghỉ lễ kéo dài hết 3/5 nhưng nhiều người chọn quay trở lại thành phố sớm để tránh kẹt xe, mệt mỏi khi di chuyển trên đường.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 9

Trong dịp lễ này, phà Cát Lái đã huy động tối đa lượng phương tiện và nhân lực mà đơn vị hiện có. 8 phà hoạt động liên tục với tần suất 10 phút mỗi chuyến.

Trở về TP.HCM, người dân chờ hơn một giờ qua phà Cát Lái - 10

Khoảng 19h, tình trạng kẹt xe phía bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai) vẫn tiếp diễn. Ngược lại, bờ phía Cát Lái (TP.HCM) xe cộ thông thoáng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Hiệu (Zing News)

CLIP HOT