TP.HCM trồng cây bàng vuông Trường Sa - Nhớ về biển đảo, tri ân cán bộ, chiến sĩ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn đại biểu TP.HCM thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 đã tổ chức lễ trồng cây bàng vuông tại Trường Mầm non Bông Sen (quận 8). Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã chia sẻ về kết quả chuyến thăm và hỗ trợ của Đoàn công tác số 12 tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong chuyến đi, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nhiều công trình, phần việc tại các đảo, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đối với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

TP.HCM trồng cây bàng vuông Trường Sa - Nhớ về biển đảo, tri ân cán bộ, chiến sĩ - 1

Trông cây bàng vuông Trường Sa tại Trường Mầm non Bông Sen (quận 8).

Đáp lại tình cảm của TP.HCM, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đã gửi tặng đoàn công tác những cây bàng vuông - loại cây biểu trưng cho sức sống mãnh liệt và nghị lực phi thường nơi vùng biển đảo xa xôi. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, đồng thời khẳng định ý chí, nghị lực và quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau khi nhận các cây bàng vuông mang về đất liền, Đoàn công tác đã thống nhất trồng tại khuôn viên các trường học và Thành đoàn. Việc trồng cây bàng vuông không chỉ góp phần tăng độ phủ xanh cho thành phố, tạo cảnh quan môi trường đẹp mà còn gửi gắm thông điệp tri ân sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biển đảo, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Theo ông Nguyễn Phước Lộc, mỗi khi nhìn thấy cây bàng vuông, các thế hệ học sinh và người dân TP.HCM sẽ được nhắc nhở về biển đảo quê hương, về những hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ quốc. Cây bàng vuông sẽ là nguồn động lực để mỗi người nỗ lực học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT