TP.HCM lập 2 trung tâm cách ly tập trung

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 8/6, UBND TP.HCM có quyết định thành lập trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Quân sự Quân khu 7, ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM và tại các khách sạn có thu phí.

Theo đó, trung tâm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 Trường Quân sự Quân khu 7 đặt tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và trung tâm cách ly ký túc xá Trường đại học Sư phạm TP.HCM đặt tại phường 5, quận 11.

Các trung tâm này có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy định. Sở Y tế có trách nhiệm xem xét, phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động của các trung tâm theo quy định.

TP.HCM lập 2 trung tâm cách ly tập trung - 1

Ảnh minh họa.

UBND TP giao Sở Tài chính cân đối từ nguồn ngân sách TP đảm bảo cho tất cả các hoạt động trước, trong và sau khi thành lập trung tâm.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng có quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện và TP Thủ Đức.

Khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn gồm Happy Life (phường Bình Thuận, quận 7); Golden View, TTC Deluxe Airport (quận Tân Bình). Các khu cách ly y tế này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

UBND TP yêu cầu người quản lý các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn phải thông báo cho người cách ly ký cam kết thực hiện quy định cách ly và quy định của khách sạn; không tổ chức ăn uống, hoạt động tập trung đông người.

Đồng thời phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và ngành y tế địa phương theo dõi sức khỏe người được cách ly, xử lý khi có trường hợp xác định nhiễm bệnh...

Trước đó, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 4-6, nhiều quận, huyện đã báo cáo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về việc thiếu các khu cách ly tập trung trên địa bàn do các ca tiếp xúc gia tăng nhanh thời gian qua.

Ông Đức yêu cầu các quận huyện và ngành y tế có phương án bằng mọi giá phải có đủ chỗ cách ly các trường hợp F1 và tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly. TP.HCM đã đồng ý cho các quận, huyện tổ chức cách ly tại các khách sạn có thu phí.

Ba F5 tại TP HCM trở thành F0
Ba F5 tại TP HCM trở thành F0

Liên quan ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng, TP HCM ghi nhận ba bệnh nhân lây nhiễm đến vòng thứ 5, tức trước khi xét nghiệm...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Lê (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT