TP.HCM: 2.000 phần quà tặng sinh viên đón tết xa nhà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm chăm lo cho  các đối tượng sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà, chiều ngày 06/2/2018, tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM đã tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” – Xuân Mậu Tuất 2018.

TP.HCM: 2.000 phần quà tặng sinh viên đón tết xa nhà - 1

Tham gia chương trình là các em sinh viên có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên, Gia Lai trở ra phía Bắc đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố.

Đây là chương trình thường niên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, nhằm mang lại cho sinh viên xa nhà không khí Tết ấm áp, thân tình bên các bạn bè cùng cảnh ngộ và bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân; đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội đến các sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. Đa phần các sinh viên tham gia chương trình có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh xa về TP. Hồ Chí Minh học tập, không có điều kiện về quê đón Tết, hoặc tranh thủ ở lại làm thêm để trang bị kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kiếm thêm thu nhập phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho học kỳ sắp tới và tham gia các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu nhi thành phố.

TP.HCM: 2.000 phần quà tặng sinh viên đón tết xa nhà - 2

Các sinh viên tham gia chương trình đã được được giao lưu văn nghệ đón xuân, giao lưu với các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, tâm sự, chia sẻ tình cảm với các bạn sinh viên khác  có chung hoàn cảnh.

TP.HCM: 2.000 phần quà tặng sinh viên đón tết xa nhà - 3

Đặc biệt, trong chương trình, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố đã trao tặng  tặng 2.000 phần quà trị giá 700.000đ/ phần (bao gồm: phần quà Tết, báo xuân và bao lì xì) dành tặng cho sinh viên khó khăn tham dự chương trình.

TP.HCM: 2.000 phần quà tặng sinh viên đón tết xa nhà - 4

Từ chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” đầu tiên (năm 1999) đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ cho 38.050 sinh viên với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Trong dịp tết cổ truyền, ngoài chương trình họp mặt, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, như: Việc làm Tết, chương trình Tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, Thăm và tặng quà sinh viên ở lại tại các ký túc xá và khu nội trú, vận động quà tặng cho thiếu nhi “Quà xuân cho em”. 

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT