Tour ban đêm 'Trăng chiến khu' chính thức hoạt động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 18/3 vừa qua, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM, đã tổ chức thành công tour đêm "Trăng Chiến Khu", thu hút gần 100 du khách tham gia.

Tour ban đêm 'Trăng chiến khu' chính thức hoạt động - 1

Đây là lần đầu tiên tour này được triển khai và đón khách du lịch kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2023. Tham dự tour đêm "Trăng Chiến Khu" lần này có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM...

Tour đêm "Trăng Chiến Khu" mang đậm hình ảnh của ánh trăng, tái hiện cuộc sống và sinh hoạt của người dân Củ Chi trong giai đoạn giải phóng từ năm 1961 đến 1964. Chương trình diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 40 phút, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tour ban đêm 'Trăng chiến khu' chính thức hoạt động - 2

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trải nghiệm hoạt động trong tour "Trăng Chiến Khu".

Khách tham quan được trải nghiệm những cảnh quan đặc trưng như sa bàn, phim 3D tái hiện trận càn Cedar Falls; cũng như hoạt cảnh của người dân tham gia đào địa đạo, đan lát dưới ánh trăng; thanh niên đăng ký tòng quân đánh giặc, làm ruộng và giã gạo; cảnh trai gái hò đối đáp nhau trên đồng ruộng; và hình ảnh văn công biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân trong tiếng bom, tiếng pháo, và tiếng máy bay địch...

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc của khu di tích, nhấn mạnh rằng đây là một sản phẩm du lịch mới về đêm đặc trưng, thu hút không chỉ khách đến tham quan Địa Đạo Củ Chi mà còn TP.HCM nói chung.

Theo ông Tâm, mỗi tour sẽ phục vụ khoảng 200 khách, vì vậy công tác an ninh và an toàn được Địa Đạo Củ Chi đặc biệt quan tâm. Ông cũng chia sẻ: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp từ du khách, công ty lữ hành và các đơn vị để chương trình hoàn chỉnh nhất. Đồng thời, Địa Đạo Củ Chi sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân và du khách trong và ngoài nước biết đến tour 'Trăng Chiến Khu'."

Tour ban đêm 'Trăng chiến khu' chính thức hoạt động - 3

Trải nghiệm khu sa bàn.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, nhấn mạnh: "Củ Chi là mảnh đất đầy tiềm năng phát triển du lịch. Hiện nay, địa phương chủ yếu phát triển tour du lịch ban ngày chưa phát triển tour du lịch ban đêm. Tour 'Trăng Chiến Khu' là sản phẩm có sự đầu tư dài hơi đóng góp cho sự phát triển du lịch Củ Chi."

Bà Hiền cũng thêm vào rằng: "Gắn với chương trình, Củ Chi còn hình thành một số khu kinh tế đêm, hoạt động phát triển kinh tế du lịch ven sông Sài Gòn như vườn cây ăn trái, khu trải nghiệm nông nghiệp, chăn nuôi nhằm thu hút du khách. Tôi kỳ vọng kinh tế du lịch Củ Chi không chỉ phát triển ban ngày mà còn phát triển ban đêm."

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT