Tìm nhóm du khách Nga xin tiền ở Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang sẽ cùng 2 đơn vị của công an tỉnh này thành lập đoàn đến Phú Quốc để làm rõ vụ 3 du khách Nga xin tiền.

Ngày 1/2, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết đã yêu cầu Thanh tra sở phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Kiên Giang để thành lập đoàn công tác đến Phú Quốc để tìm hiểu vụ 3 du khách Nga cầm bảng xin tiền tại phường Dương Đông. Theo ông Thái, sau khi tìm gặp nhóm người này và nắm lại toàn bộ sự việc, đoàn công tác sẽ báo cáo Sở Ngoại vụ Kiên Giang để có hướng xử lý.

Lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cũng nói rằng có thể Sở Ngoại vụ sẽ liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Nga để làm thủ tục đưa những người này về nước nếu tìm được 3 du khách xin tiền.Tìm nhóm du khách Nga xin tiền ở Phú Quốc - 13 du khách xin tiền ở Phú Quốc.

Bốn ngày trước, người dân TP Phú Quốc chụp anh và quay clip về một nhóm du khách gồm 3 người đàn ông đứng dưới chân cầu Nguyễn Trung Trực, TP Phú Quốc. Hai trong 3 người cầm một tấm giấy carton ghi những dòng chữ có nội dung: "Xin chào. Chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cám ơn".

Rất nhiều người sau đó đã đưa tiền cho 3 du khách. Nhóm du khách này nhận tiền rồi nói “cám ơn”.

Theo lãnh đạo UBND TP Phú Quốc, 3 du khách này có thể cầm bảng xin tiền để chụp hình câu like. Công an Phú Quốc đã được lãnh đạo UBND TP yêu cầu tìm hiểu sự việc để sớm có kết quả báo cáo cho cơ quan chức năng cấp tỉnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT