Tìm kiếm điểm đến du lịch hấp dẫn TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM vừa chính thức khởi động chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình”.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được thực hiện qua ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2024, sẽ diễn ra các hoạt động phát động bình chọn trong khuôn khổ diễn đàn liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, người dân, khách du lịch và giới chuyên môn sẽ được kêu gọi tham gia vào quá trình bình chọn.

Tìm kiếm điểm đến du lịch hấp dẫn TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long - 1

Giai đoạn thứ hai, từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2024, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tổ chức các tọa đàm về liên kết phát triển du lịch, cùng với các hoạt động trải nghiệm điểm đến du lịch với chủ đề "Ta đi - ta trải nghiệm".

Giai đoạn cuối cùng, từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2024, sẽ là thời điểm xét chọn và công bố kết quả. TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như Famtrip giới thiệu điểm đến địa phương, không gian kết nối B2B giữa các điểm đến với doanh nghiệp lữ hành, trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho các điểm đến được công nhận.

Tìm kiếm điểm đến du lịch hấp dẫn TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long - 2

Theo Sở Du lịch TP.HCM, các điểm tham quan du lịch, vườn quốc gia, điểm du lịch sinh thái, khu lưu trú, nghỉ dưỡng và các cơ sở nghề truyền thống khai thác phục vụ du lịch đều có thể tham gia chương trình. Quá trình bình chọn sẽ được thực hiện bởi hội đồng chuyên môn với tỷ lệ 70%, trong khi người tiêu dùng và khách du lịch sẽ chiếm tỷ lệ 30%.

Chương trình không chỉ góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống, mà còn tạo động lực mạnh mẽ để thúc đẩy các doanh nghiệp và nhà cung ứng dịch vụ nâng cao chất lượng và giá trị văn hóa. Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của khách du lịch, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của du lịch khu vực.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT