Thần tốc thiết lập tổng đài cấp cứu 115 dã chiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ trong vòng hai ngày, TP.HCM đã thần tốc, tập trung tối đa thiết lập tổng đài cấp cứu 115 dã chiến tại QTSC

Ngày 1/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, Sở đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115, VNPT TPHCM và Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) triển khai vận hành chính thức Tổng đài cấp cứu 115 dã chiến phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND TP từ 0 giờ ngày 29/7/2021.

Thần tốc thiết lập tổng đài cấp cứu 115 dã chiến - 1

Nhân viên điều phối cấp cứu Tổng đài cấp cứu 115 đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, chuyển biến tình trạng sức khoẻ bệnh nhân diễn ra nhanh chóng. Đặt ra yêu cầu cho Thành phố cần phải nâng cao năng lực tiếp nhận thông tin từ người dân, cơ sở y tế và điều phối lực lượng, phương tiện cấp cứu kịp thời.

Chỉ trong vòng hai ngày (24 - 25/7/2021), các đơn vị nêu trên đã thần tốc, tập trung tối đa nguồn lực kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất để thiết lập tổng đài cấp cứu 115 dã chiến tại QTSC.

Tổng đài cấp cứu 115 dã chiến được trang bị 40 bàn tổng đài viên, gấp 10 lần năng lực so với tổng đài 115 trước đây, và đảm bảo khả năng tiếp tục mở rộng trong trường hợp diễn biến dịch bệnh có chiều hướng phức tạp trong thời gian tới.

Đồng thời, các đơn vị đã trang bị số lượng lớn máy tính, đường truyền Internet, đường truyền điện thoại dự phòng cho tổng đài, đảm bảo hoạt động ổn định 24/7 để tiếp nhận thông tin đề nghị cấp cứu, chuyển bệnh từ người dân và các cơ sở y tế.

Tổng đài cấp cứu 115 dã chiến là một thành phần không thể tách rời thuộc hệ thống tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 -115 phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ và phòng chống thiên tai tại TPHCM.

Hệ thống tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 - 115 do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai và VNPT TPHCM cung cấp giải pháp kỹ thuật.

Hệ thống sẽ tiếp tục được mở rộng các tính năng phục vụ quá trình tiếp nhận và xử lý một cách kịp thời khi người dân cần trợ giúp 24/7 trong hiện tại và tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT