Tàu chở 70 du khách gặp sự cố trên sông ở Đà Nẵng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tàu du lịch Hàn Giang 6, chở 70 du khách bị mắc cạn trên sông Hàn, gần bến tạm thời.

Tàu chở 70 du khách gặp sự cố trên sông ở Đà Nẵng - 1

Lực lượng công an TP Đà Nẵng phối hợp đưa du khách trên tàu gặp nạn vào bờ.

Để phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế, Cảng sông Hàn đã tạm dừng hoạt động tàu du lịch để làm bãi tập kết, bắn pháo hoa, các tàu du lịch di chuyển về chân cầu Trần Thị Lý tiếp tục hoạt động phục vụ du khách.

Sự cố xảy ra lúc 20 giờ 30 phút đêm 28/5, tàu du lịch Hàn Giang 6 chở theo 70 du khách tham quan sông Hàn. Khi đến gần cầu Trần Thị Lý, tàu bất ngờ bị mắc cạn gần bến tạm thời nói trên. Lái tàu và đội ngũ phục vụ tàu đã nỗ lực điều khiển nhưng vẫn không thoát được ra khỏi bãi cạn.

Lúc này các du khách nhanh chóng thông báo đến cơ quan cứu hộ, Đội Cảnh sát đường thủy cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai phương án phối hợp, đưa toàn bộ 70 du khách vào bờ an toàn.

Theo thông tin từ Bến du thuyền Đà Nẵng, tại bến có hơn 15 tàu du lịch đủ tiêu chuẩn và được cấp phép hoạt động khai thác vận chuyển hành khách tham gia tour du ngoạn sông Hàn hằng đêm. Tất cả du thuyền này phải cam kết chở đúng số lượng hành khách theo tiêu chuẩn và trang bị đầy đủ áo phao cho du khách mới được khởi hành.

Tàu chở 70 du khách gặp sự cố trên sông ở Đà Nẵng - 2

Bến du thuyền Đà Nẵng về đêm.

Mỗi chiếc tàu mang trên mình một kiểu dáng khác nhau, được đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp. Đây là loại hình văn hóa du lịch vô cùng đặc sắc mà không phải nơi nào cũng có được, tạo nên một ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi đến với thành phố biển đáng sống bậc nhất cả nước này.

Để đảm bảo an toàn cho du khách thì những tàu du lịch này phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, trang bị hệ thống PCCC và đều phải được giám sát trực tiếp bởi cảng vụ đường thủy nội bộ bằng hệ thống camera.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT