Tăng cường hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam và Argentina

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Argentina - Jorge Coscia.

Tăng cường hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam và Argentina - 1

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực VHTTDL có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Cụ thể như việc xây dựng và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Việt Nam ở thủ đô Buenos Aires vào tháng 8/2012; triển lãm ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh" tháng 9/2012…

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao đổi với ông Jorge Coscia về kế hoạch kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Argentina vào năm 2013. Theo đó, Bộ trưởng mong muốn 2 nước sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; tổ chức triển lãm trong lĩnh vực nghệ thuật nghe nhìn và thủ công mỹ nghệ, nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn hai nước cần tập trung hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển du lịch và tiến tới nghiên cứu khả năng trao đổi đoàn các cấp về Du lịch để bàn những dự án hợp tác cụ thể.

Về vấn đề này, ông Jorge Coscia rất quan tâm và cho biết: Argentina là nước có ngành Du lịch phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, bảo tồn và khai thác di sản văn hóa, lịch sử phục vụ cho du lịch… Trong thời gian tới hai bên sẽ có những hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong các lĩnh vực này.

Phúc Quang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT