Tăng cường hiệu quả lan tỏa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 14/6, tại Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI (mở rộng), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến thảo luận tại tổ.

Sáng nay, Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI (mở rộng) tiếp tục với những nội dung quan trọng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Hồ Hải, đã báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến thảo luận tại tổ, nhấn mạnh sự đóng góp tích cực và phong phú của các đại biểu.

Tăng cường hiệu quả lan tỏa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh - 1

Thường trực Thành ủy điều hành hội nghị

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, qua kết quả tổng hợp từ 10 tổ thảo luận, các đại biểu đánh giá cao các nội dung trình tại Hội nghị. Với 137 đồng chí phát biểu, 154 lượt phát biểu và 500 ý kiến, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị; và đề án xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

Các đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của những nội dung này đối với sự phát triển toàn diện và lâu dài của TP.HCM, phù hợp với tinh thần của Nghị quyết số 24-NQ/TW và Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030, cũng được các đại biểu quan tâm, thảo luận nghiêm túc và đầy đủ.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam 

Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải cho biết, nhiều ý kiến đề nghị TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đặc biệt là các công trình phục vụ trực tiếp đời sống nhân dân như hiến đất mở rộng hẻm.

Tăng cường hiệu quả lan tỏa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh - 2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Hồ Hải

Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 21 để lãnh đạo và chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm. TP cũng đã ban hành các kế hoạch phát động thi đua, tổ chức các hoạt động tổng kết 50 năm văn học, nghệ thuật TP.HCM sau ngày đất nước thống nhất, và thành lập Ban chỉ đạo triển khai các hoạt động kỷ niệm.

Hơn 2.900 thiết chế không gian văn hóa Hồ Chí Minh được quan tâm

Về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, TP.HCM hiện có 2.908 thiết chế không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, một số địa phương, đơn vị vẫn còn duy trì chưa đều đặn và nội dung chưa đa dạng. Các đại biểu đề nghị cần duy trì và nâng chất lượng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường tuyên truyền với nhiều ngôn ngữ để lan tỏa đến bạn bè quốc tế.

Tăng cường hiệu quả lan tỏa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh - 3

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh Trường THPT Phạm Phú Thứ Quận 6

Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, địa phương, và đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nhằm thấm sâu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đời sống xã hội, trở thành chuẩn mực trong nếp sống của người dân. Đoàn khảo sát theo Kế hoạch 346 đang tiến hành khảo sát các thiết chế văn hóa cơ sở tại 12 xã, phường, thị trấn để đánh giá toàn diện kết quả xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Hội nghị lần thứ 31 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã kết thúc với nhiều ý kiến đóng góp quan trọng, góp phần định hướng cho sự phát triển bền vững và toàn diện của TP.HCM trong những năm tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT