Tăng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu ra Côn Đảo khi sân bay đóng cửa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sân bay Côn Đảo dự kiến sẽ được Cục Hàng không Việt Nam tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4/2023, dự kiến hoàn thành mở lại sân bay vào tháng 12/2023.

Lên phương án vận chuyển hành khách khi nâng cấp sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại, có 2 hãng hàng không nội địa khai thác các chuyến bay từ đất liền ra Côn Đảo là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Trong đó tần suất của Vietnam Airlines từ 12-14 chuyến/ngày, Bamboo khai thác khoảng từ 4-7 chuyến/ngày.

Tăng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu ra Côn Đảo khi sân bay đóng cửa - 1

Lãnh đạo Bộ khẳng định, hiện nay có 4 tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra Côn Đảo với 3 doanh nghiệp đăng ký vận tải tuyến cố định đã được chấp thuận. Tại huyện Côn Đảo, chỉ có duy nhất cảng cá Bến Đầm tiếp nhận tàu khách cho 4 tuyến vận tải thủy ra Côn Đảo nêu trên.

Từ tháng 3/2022, sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát tốt hơn, vận tải hành khách đường biển ra đảo được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, Ban Quản lý cảng Bến Đầm vẫn hạn chế số lượt tàu vào/rời cảng (2 chuyến/ngày) theo chỉ đạo của UBND huyện Côn Đảo.

Theo số liệu thống kê của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến ra Côn Đảo, 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng vận tải đã vượt xa tổng số lượt hành khách của cả năm 2021.

Đề xuất tăng chuyến và bổ sung điểm bay trực thăng ra Côn Đảo

Ngày 9-8, ông Trịnh Hàng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết sở đã có buổi làm việc với Công ty trực thăng miền Nam (Tổng công ty trực thăng miền Nam - Quân chủng Phòng không - không quân) để bàn về phương án vận tải hành khách ra Côn Đảo khi sân bay này đóng cửa để nâng cấp, sửa chữa.

Theo đó, công ty này đã đồng ý với sở khi sân bay Côn Đảo đóng cửa thì sẽ tăng tần suất các chuyến bay thương mại bằng trực thăng từ Vũng Tàu ra Côn Đảo. Đồng thời sẽ đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền mở thêm đường bay thương mại bằng trực thăng từ TP.HCM đi Côn Đảo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT