Tạm hoãn Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và Hội Đèn lồng Huế do thời tiết không thuận lợi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và Hội Đèn lồng Huế đã có thông báo tạm hoãn chương trình do thời tiết không thuận lợi.

Liên quan đến việc tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu năm 2023, lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT thành phố Huế thông tin tạm hoãn các hoạt động này, do thời tiết không thuận lợi.

Trước đó, nhân dịp mùa Trung thu, TP Huế dự kiến tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường trung tâm thành phố Huế. Theo kế hoạch, lễ hội được tổ chức từ 17h30 đến 19h các ngày 25 và 26/9 (nhằm ngày 11 và 12/8 Âm lịch).

Tạm hoãn Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và Hội Đèn lồng Huế do thời tiết không thuận lợi - 1

Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu ở Huế vào năm ngoái.

Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông tin tạm hoãn các hoạt động trong khuôn khổ Hội Đèn lồng Huế 2023 trong hai ngày 25 và 26/9, tạm hoãn chương trình nghệ thuật quảng diễn Tuồng Huế “Ngàn xưa âm vọng” do mưa lớn, thời tiết không thuận lợi.

Trước đó, theo dự kiến, Hội đèn lồng Huế 2023 diễn ra từ ngày 25 đến 29/9 tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế. Tại ngày hội này sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm đèn lồng; Trưng bày chủ đề Ký ức Trung thu cổ truyền Việt Nam; Trưng bày những mâm cỗ Trung thu truyền thống, những chiếc đèn lồng hình con thú cùng hàng trăm mẫu con giống bột.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Hội đèn lồng Huế diễn ra vào lúc 16h ngày 25/9, sau đó có chương trình Đón hội trăng rằm. các trò chơi cung đình, chương trình Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, ca Huế, đêm rằm Trung thu... Trong thời gian từ 25 đến 28/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa, phục vụ miễn phí du khách tham quan từ 19h đến 22h.

Theo Ban tổ chức Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung Thu năm 2023 và Hội lồng đèn Huế 2023, các chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức khi thời tiết thuận lợi. Các đơn vị này sẽ có thông báo, cập nhật để người dân và du khách được biết.

Hiện nay, ở TP Huế có mưa lớn và gió giật mạnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện về việc tập trung triển khai các giải pháp ứng phó mưa lớn và áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT