Sân bay Cam Ranh đã có nhà ga Quốc Tế riêng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Ngày 30/6, Công ty cồ phần nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã tổ chức lễ  khánh thành và được phép đưa vào hoạt động Nhà ga Quốc tế Cam Ranh còn gọi là nhà ga T2 sau 19 tháng khởi công xây dựng.

Sân bay Cam Ranh đã có nhà ga Quốc Tế riêng - 1

Dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT (ảnh trên). Trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã phát biểu khen ngợi về việc tỉnh Khánh Hòa và đơn vị đầu tư đã rút ngắn tiến độ thi công, đưa Nhà ga Quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động sớm hơn dự định và đây cũng là Nhà ga đẹp nhất Việt Nam. Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trong phát biểu cũng cho biết, trước lượng khách Quốc tế đến Khánh hòa liên tục tăng trưởng, nhà ga T1 trở nên chật chội, nhà ga T2 đáp ứng kịp thời nhu cầu cho các chuyến bay quốc tế cần có một nhà ga riêng biệt, hiện đại. Ông cũng cho biết là tỉnh Khánh Hòa sẽ xúc tiến nhanh chóng để xây dựng thêm đường băng thứ hai.

Sân bay Cam Ranh đã có nhà ga Quốc Tế riêng - 2

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà ga quốc tế Cam Ranh

Nhà ga T2 được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao Quốc tế, kiến trúc lấy cảm hứng từ tổ chim yến với tổng diện tích sử dụng 50.500 mét vuông, được trang bị các hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại. Dự kiến, nhà ga sẽ đón tiếp 2,4 triệu đến 4,8 triệu lượt hành khách quốc tế vào cuối năm 2018; và sau khi tiến hành giai đoạn 1B lắp đặt bổ sung thiết bị đầy đủ trong nửa cuối năm nay 2018, nhà ga sẽ đạt công suất phục vụ 6-8 triệu khách/năm.

Sân bay Cam Ranh đã có nhà ga Quốc Tế riêng - 3

Quang cảnh buổi lễ

 Nhà ga  T2  có 116 màn hình phủ khắp nhằm ghi nhận phản hồi đánh giá dịch vụ; bệ nước uống; hệ thống hỗ trợ thông tin. Hệ thống nhà vệ sinh hiện đại, chu đáo, sạch sẽ với công nghệ báo động, cửa trượt hiện đại, được bố trí riêng phòng cho người tàn tật, thiết kế tiện dụng cho các bà mẹ có con nhỏ, tại mỗi khu vệ sinh trong cách ly đều bố trí phòng cho con bú và phòng thay tã em bé... Hệ thống dịch vụ bán hàng miễn thuế với đầy đủ các mặt hàng từ hơn 900 thương hiệu nổi tiếng thế giới, bên cạnh các thương hiệu đặc sản của Khánh Hòa và đặc sản từ các vùng miền trên toàn Việt Nam. Hệ thống các cửa hàng ăn uống, Café từ những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam và quốc tế, phục vụ đầy đủ các món ăn Âu Á, các đặc sản vùng miền. Hệ thống phòng VIP và phòng phục vụ hành khách hạng thương gia được thiết kế đẹp mắt và hiện đại. Đầy đủ các tiện ích khác cho hành khách như: dịch vụ đổi tiền ATM, dịch vụ đưa đón khách, dịch vụ cung cấp sim card, dịch vụ cho thuê xe, phòng hút thuốc riêng biệt,…

Sân bay Cam Ranh đã có nhà ga Quốc Tế riêng - 4

Phối cảnh nhà ga Cam Ranh

Tin, ảnh; KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT