KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 1

Ảnh:Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Theo thông lệ hàng năm, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Sở VH-TT-DL TP.HCM thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chúc mừng cán bộ, công nhân viên nữ. Trưa ngày 8.3.2011, tại Văn phòng Khối Du lịch, Sở VH-TT-DL diễn ra Cuộc thi Nấu ăn dành cho cán bộ, nhân viên toàn Khối. Đến tham dự có Bà Nguyễn Thị Lập Quốc – Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Thảo – Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; Bà Trương Ngọc Thủy - Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; Bà Trần Thị Dung – Nguyên Chánh Văn phòng Sở ; Ông Lã Quốc Khánh  - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM; Ông Huỳnh Văn Quý – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cùng cán bộ, nhân viên Khối Du lịch...

Toàn Khối chia làm 5 đội thi, từng đội mua nguyên vật liệu, thực phẩm để nấu món Lẩm Mắm. Nước cốt lẩu được Ban Tổ chức cung cấp chung, các đội chỉ pha chế. Từ sáng, các đội đã phân công người đi chợ, nhặt rau, chuẩn bị, mọi người đều khẩn trương, tất bật. Bếp trưởng của Tạp Chí Du lịch TP.HCM – Vũ Đức Thông hăng hái, mặc bộ đồ đầu bếp trắng, với lòng quyết tâm thật cao: Hôm nay phải nấu thật ngon để cảm ơn các chị em phụ nữ - Anh vui vẻ cho biết.

Không phải là Ngày Phụ nữ thì chỉ có các “đấng mày râu” “xông pha”, chị em phụ nữ cũng hăng hái tham gia, nhất là phần cắt tỉa và trang trí trái cây. Rồi họ còn tham gia với các "mày râu" là phải thêm thứ này, giảm thứ kia thì nồi lẩu mới ngon, ai cũng khẩn trương, hăng hái… không khí thật đầm ấm như trong một đại gia đình.

KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 2

Ảnh: Ban Giám khảo công bố kết quả cuộc thi

KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 3 Ảnh: Ban Giám khảo đang chấm điểm phần thi của Phòng Khách sạn

KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 4

Ảnh: Bếp trưởng Vũ Đức Thông - Tạp Chí Du lịch TP.HCM

Phần chuẩn bị đã hoàn tất, các bàn đã được sắp bày đầy đủ, Ban Giám khảo bắt đầu công việc trước sự nóng lòng của các đội. Những khuôn mặt rạng ngời với thành quả mình đã làm, cộng chút hồi hộp khi Ban Giám khảo chuẩn bị đến bàn đội mình. Bàn nào cũng đẹp, phong phú, các thành viên Ban Giám khảo phải cân đo đong đếm thật kỹ từ cách chọn thực phẩm có tươi, ngon, đảm bảo, phong phú... đến hình thức bày trí món ăn để đi đến kết quả cuối cùng. Mỗi khi đến bàn đội nào thì các anh chị em của đội nêu cao tinh thần đồng đội: Hô to tên đội mình như để khẳng định tài nghệ ẩm thực của đội, và những tràng cười không dứt.

KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 5

KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 6

Ảnh: Phòng Xúc tiến Lễ - Sự kiện
Ảnh: Tạp Chí Du lịch TP.HCM
KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 7        KỶ NIỆM 101 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3: "XIN CHÚC CÁC CHỊ EM SỨC KHỎE, CÔNG TÁC TỐT VÀ NHIỀU HẠNH PHÚC"! - 8
Ảnh: Phòng Lữ Hành
Ảnh: Văn phòng Khối Du lịch

Tại phần Tổng kết cuộc thi, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu chia sẻ những tình cảm chân thành đối với các cán bộ, nhân viên, đặc biệt là chị em phụ nữ. Ông nói: Chúng tôi rất vui khi tổ chức Cuộc thi Nấu ăn ngày hôm nay, vừa để anh chị em gặp mặt, gắn kết tình đồng nghiệp, vừa để gửi đến các chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Những người phụ nữ, ngoài công việc cơ quan còn phải đảm đang việc nhà cửa, con cái. Tôi mong rằng các anh chị em gắn bó, đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc. Thông cảm và tạo điều kiện cho các chị em có con nhỏ, trong thời gian thai sản. Nhân dịp 8/3, xin chúc các chị em sức khỏe, công tác tốt và nhiều hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Lập Quốc – Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đại diện Ban Giám khảo đã đưa ra những nhận xét đánh giá về phần thi của các đội. Bên cạnh việc đánh giá ngon, hay chưa ngon, đẹp hay chưa đẹp, bà còn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cách lựa chọn, kết hợp các loại thực phẩm sao cho an toàn và bổ dưỡng. Sau mỗi phần nhận xét về từng đội, nhiều chị em ồ lên và nháy nhau: À! thế. Mình sẽ rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm để chăm sóc gia đình hàng ngày. Phần công bố kết quả đầy hồi hộp, tinh thần đồng đội lúc này lại càng được nhân lên, tiếng reo hò, cổ vũ náo nhiệt. Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về các đội: Phòng Xúc tiến – Lễ, Sự kiện; Văn phòng; Giải Nhì gồm: Tạp Chí Du lịch TP.HCM, Phòng Lữ Hành; đạt Giải Khuyến khíchPhòng Khách sạn.

Buổi tiệc liên hoan thật ấm cúng, vui vẻ. Tiếng chúc mừng, hỏi thăm rộn rã…

Thu Hương

Ảnh: Hoàng Chí Hùng - Châu Bá Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT