Nữ Tiktoker bị chỉ trích vì "khen cá Hàn Quốc, chê cá Việt Nam" đăng đàn xin lỗi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau buổi họp báo thông tin chiến dịch quảng bá du lịch Hàn Quốc với chủ đề “Hello Korea - Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé!”, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số đoạn video được đăng tải với tiêu đề "Hot Tiktoker bị phóng viên chỉ trích".

Nữ Tiktoker bị chỉ trích vì "khen cá Hàn Quốc, chê cá Việt Nam" đăng đàn xin lỗi - 1

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam và 6 Tiktoker trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo

Để làm rõ KTO đã trao đổi với nhà báo Dương Thủy - người đặt câu hỏi trong chương trình và nhận được chia sẻ rằng: Câu hỏi không mang tính chất chỉ trích như nội dung đăng tải trên mạng xã hội và muốn gợi ý thêm những cách tiếp cận sâu sắc, góc nhìn mới hơn dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok để có những đánh giá (review) sâu và đa chiều cho chuyến đi.

Nữ Tiktoker bị chỉ trích vì "khen cá Hàn Quốc, chê cá Việt Nam" đăng đàn xin lỗi - 2

Tiktoker Gói mang về (áo đỏ) chia sẻ về trải nghiệm ăn cá mặt quỷ gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội

Từ phía Tiktoker Gói mang về – người đã có câu trả lời gây tranh cãi, Tiktoker đã trao đổi rằng: Bản thân vốn là người không biết ăn cá và đã có nhiều clip review nhắc đến nội dung này trước khi họp báo diễn ra, Tiktoker "Gói mang về" không có ý chê bai ẩm thực Việt Nam và trước đó cũng đã từng có nhiều video ca ngợi ẩm thực Việt Nam.

Nữ Tiktoker bị chỉ trích vì "khen cá Hàn Quốc, chê cá Việt Nam" đăng đàn xin lỗi - 3

Chiến dịch quảng bá “Hello Korea - Hàn Quốc ơi, mình gặp lại nhé!” có sự tham dự của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí 

Trong chuyến trải nghiệm tới Hàn Quốc, vì là món ăn mới bạn đã thử và trả lời theo cảm nhận của mình. Do câu trả lời chưa được gãy gọn và nói được hết ý nên gây ra sự hiểu lầm, tranh cãi đáng tiếc về việc này. Đại diện KTO Việt Nam xin chia sẻ nội dung nguyên văn phản hồi từ phía nhà báo Dương Thủy và Tiktoker Gói mang về như sau: 

Trao đổi của nhà báo Dương Thủy với KTO:

“Đó là sự góp ý với nhau thôi, chứ không có gì hết, không phải là chỉ trích hay soi mói như một số kênh mạng đăng tải. Trong câu trả lời các bạn diễn giải không khéo nên vậy rất tiếc, bạn không trả lời được kỹ các ý của câu hỏi. Và cũng rất tiếc việc này gây tranh cãi và hiểu nhầm”. 

Chia sẻ đến từ phía Tiktoker Gói mang về - người đã trả lời câu hỏi phỏng vấn về ẩm thực Hàn Quốc gây tranh cãi:

“Em chưa từng có kinh nghiệm về việc trả lời phỏng vấn trước đám đông, do đó em rất lấy làm tiếc trong lần đầu em có cơ hội được đồng hành tham dự FamTour cũng như gặp gỡ và trao đổi cùng rất nhiều các anh chị bên báo chí trong họp báo, cách nói chuyện, truyền đạt cảm xúc lẫn câu từ đến với mọi người chưa được rõ ràng nên có thể đã gây ra hiểu lầm về việc “chê bai ẩm thực (cá) Việt Nam” vừa rồi.

Nhân đây em cũng mong muốn được trình bày rõ hơn về câu trả lời của em trong buổi họp báo. Trong buổi họp báo có 1 câu hỏi gửi đến em và chị Hỷ Khí Dương Dương về cảm nhận đối với ẩm thực Hàn Quốc & món ăn mà bạn thấy ấn tượng nhất sau chuyến đi.

Em có trả lời về món ăn ấn tượng với nội dung như sau: “Em thấy ấn tượng nhất cũng là món “Cá Mặt Quỷ” mà chị Hỷ Khí Dương Dương vừa đề cập đến. Do món cá này em thấy không có vị tanh và thịt lúc ăn thì lại chắc như thịt gà. Em là một người không biết ăn cá lúc ở Việt Nam.”Em rất lấy làm tiếc vì nội dung trả lời của mình chưa gãy gọn nên gây ra tranh cãi, em xin phép giải thích lại câu trả lời như sau: Trên kênh TikTok của em cũng có nhiều lần em đề cập đến việc bản thân không ăn được cá trước khi chuyến famtour này diễn ra.

Vì vậy, những gì em muốn truyền đạt đến mọi người là: Dù em là 1 người trong tệp những bạn không thích ăn cá nhưng khi được sang Hàn Quốc và trải nghiệm thử món “Cá mặt quỷ” thì em nhận thấy được đây cũng là 1 trong những món cá mà mình có thể ăn và muốn giới thiệu đến những bạn không có sở thích ăn cá giống với em nếu có cơ hội đến Hàn Quốc cũng có thể trải nghiệm thử. Những lời em có nói về việc không biết ăn/ không ăn được cá đều là sự thật nên câu trả lời trong họp báo là cảm nhận thật của bản thân, không nói thêm về việc này để tâng bốc cho quảng bá và không có ý chê bai. 

Em rất xin lỗi do thiếu kinh nghiệm, dùng từ ngữ chưa đúng gây hiểu lầm nhưng em không hề có ý nghĩ xấu về ẩm thực Việt Nam hay hay chê bai. Em rất trân trọng những cơ hội được học hỏi và trải nghiệm ở các vùng đất mới, và cũng rất trân trọng góp ý của các anh chị nhà báo về việc học tập các giá trị nhân văn trong quá trình trải nghiệm. Em hi vọng có thể nhận được sự đồng cảm của anh chị và mọi người sau khi em làm rõ hơn ý kiến của mình và bản thân cũng sẽ lưu ý hơn ngôn từ và cách diễn đạt để không có những sự hiểu lầm tương tự như vậy về sau.

Xin cảm ơn anh chị rất nhiều.”

Nữ Tiktoker bị chỉ trích vì "khen cá Hàn Quốc, chê cá Việt Nam" đăng đàn xin lỗi - 4

Ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu quan trọng trong các hoạt động của KTO tại sự kiện

Với vai trò của cơ quan xúc tiến, thúc đẩy hoạt động du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chiến dịch HELLO KOREA và chương trình lần này nhằm mục đích xúc tiến khôi phục lại du lịch giữa hai quốc gia, ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam nhấn mạnh: “Hy vọng thông qua sự kiện lần này, các hoạt động giao lưu và tìm hiểu giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc sẽ còn được diễn ra đa dạng hơn và thành công hơn nữa”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT